Bộ ba chai vang huyền thoại Vindoro – F Negroamaro -M Malvasia – điều làm nên thành công cho hãng Marzano

0

Đất nước Italia luôn tự hào đem đến cho thị trường thế giới rất nhiều sản phẩm vang nổi tiếng và một trong số đó phải kể đến hãng rượu vang Marzano. Đây là hãng rượu vang nổi tiếng và thành công nhất tại Ý đã giành rất nhiều giải thưởng quốc tế về rượu vang. Hàng năm hãng rượu vang này cung cấp cho thị trường thế giới rất nhiều sản phẩm vang nổi tiếng trong đó phải kể đến bộ ba chai vang huyền thoại là Vindoro, F Nergroamaro và M Malvasia.

Bộ ba chai vang huyền thoại Vindoro
Bộ ba chai vang huyền thoại Vindoro

Giới thiệu về hãng rượu vang Marzano

Miền nam của nước Ý chính là nơi đã cho ra đời hãng rượu vang nổi tiếng thế giới Marzano. Đây là nhà máy rượu vang được cho là danh tiếng nhất tại miền nam của quốc gia này. Những cánh đồng nho nổi tiếng tại vùng đất Salento mà nổi bật là giống nho Primitivo với những gốc nho có tuổi đời lên tới 100 năm cung cấp nguyên liệu dồi dào cho nhiều loại rượu vang nổi tiếng của quốc gia này. Bên cạnh đó chúng ta cũng không quên nhắc tới loại nho Negroamaro được trồng tại thung lũng Monte La Conca với những nho với tuổi đời từ 50 – 80 năm, đây cũng chính là nguyên liệu để sản xuất ra rất nhiều loại vang có chất lượng đặc biệt của nước Ý. Thung lũng Monte La Conca với lượng mưa ít, khí hậu vô cùng đặc trưng ngày nóng đêm lạnh tạo nên sự khác biệt với khí hậu của các vùng khác; trên thế giới chỉ có hai vùng thổ nhưỡng như vậy ngoài thung lũng Monte La Conca thì còn có  vùng Bordeaux Pomerol. Sở hữu rất nhiều những yếu tố tạo nên thành công như vậy sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu những chai vang làm nên thành công của hãng rượu vang này qua bộ ba chai vang huyền thoại Vindoro – F Negroamaro – M Malvasia.

Rượu vang Vindoro : là loại rượu vang con công được bình chọn là chai vang có nhãn hiệu đẹp nhất vào năm 2012, chúng được sản xuất tại vùng Salento, Puglia của nước Ý. Là loại vang đỏ có chất lượng đặc biệt thơm ngon được sản xuất từ giống nho Negroamaro. Nho được thủ hoạch thủ công bằng tay, quá trình lên men được thực hiện trong hai giai đoạn, giai đoạn đầu trong 18 ngày ngâm khoảng 80 %, giai đoạn 2 trong 25 ngày ngâm khoảng 20 %. Nhiệt độ khoảng 24 độ C chính là mức nhiệt độ mà nhà sản xuất lựa chọn để kiểm soát nhiệt độ cho quá trình lên men của chai vang này. Sau đó chúng tiếp tục được ngâm ủ và lên men trong những thùng gỗ sồi của Pháp và Cap-Ca với thời gian khoảng 12 tháng. Rượu có màu đỏ đậm, là sự hòa quyện của gia vị cay, quả anh đào và một số loại mứt hoa quả. Những món ăn mà chúng ta có thể kết hợp bao gồm thịt đỏ và pho mát; thưởng thức trong điều kiện nhiệt độ phòng lý tưởng khoảng 18 độ C. Sở hữu mức nồng độ cồn 14 % mang đến một cấu trúc ổn định, cân bằng, tanin mềm mại sẽ thật sự lắng đọng nơi vòm họng khi quý vị có cơ hội thưởng thức loại vang con công  này.

Rượu Vang F: là đứa con tinh thần của nhà sản xuất San Marzano, được sản xuất tại vùng Salento của nước Ý, rượu có màu đỏ và được tạo nên bởi 100 % từ giống nho nổi tiếng Negroamaro; sở hữu mức nồng độ cồn khá cao là 15 % với màu đỏ sang trọng và thượng hạng, hương vị là sự hòa quyện của nhiều loại trái cây và nguyên liệu cao cấp như quả anh đào, mận, dâu tây, vani, kem, bơ kèm theo vị chát của tanin, cacao, tuyết tùng và hương gỗ sồi tạo nên một hương vị sánh mịn, thơm ngon lan tỏa khắp vòm họng khi quý vị thưởng thức vang. Các món ăn mà quý vị có thể kết hợp cùng loại vang này phải kể đến thịt heo quay, sườn nướng BBQ và một số món ăn chứa nhiều dầu mỡ; thưởng thức trong nhiệt độ phòng lý tưởng khoảng 18 độ C.

Rượu Vang M: là loại vang được sản xuất từ giống nho Malvasia Nera của vùng Brindisi của nước Ý, nho được trồng tại vùng Salento và Puglia; sở hữu mức nồng độ cồn là 14,5 %; nho được ngâm và ủ ở nhiệt độ cao trong khoảng 10 ngày sau đó chúng được lên men trong những chiếc thùng gỗ sồi của Pháp với thời gian khoảng 1 năm; hương vị của rượu và sự hòa quyện của nhiều loại trái cây và gia vị như anh đào, dâu rừng, cacao, vani, chocolate mang đến một trải nghiệm thú vị khi quý vị thưởng thức rượu. Một số món ăn mà quý vị có thể thưởng thức cùng rượu bao gồm thịt đỏ, thịt nướng, pho mát trong điều kiện nhiệt độ lý tưởng là 16 – 18 độ C.

Sau nhiều năm xuất hiện trên thị trường bộ ba chai vang huyền thoại này đã làm rung động nhiều trái tim của các thực khách yêu mến vang Ý và mang đến sự thành công ngoài mong đợi cho hãng Marzano.