Các lỗi phổ biến nhất của Gmail và cách sửa

0 2.344

Gmail cũng giống như Google Drive là một trong những dịch vụ thư điện tử lớn nhất thế giới hiện nay.

Sở hữu các tính năng đột phá, cùng với sự thân thiện đối với người dùng, Gmail là một ứng dụng không thể thiếu trên điện thoại.

Nhìn chung các dịch vụ của Google thường hoạt động rất tốt và hiếm khi xảy ra lỗi.

Thế nhưng nếu vào một ngày đẹp trời, Gmail của bạn bị lỗi thì phải làm sao?

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 5 lỗi phổ biến nhất của Gmail và cách để sửa chữa.

Cách kiểm tra lỗi của các dịch vụ Google

Bạn không thể truy cập vào Gmail? Trước hết, nhấp vào liên kết này.

Đây là bảng điều khiển của tất cả dịch vụ Google, nếu 1 trong số các ứng dụng bị lỗi không thể truy cập được do Google, bảng thông báo sẽ hiện lên.

Trên trang bán sẽ thấy 3 dấu, dấu xanh, dấu cam và hồng.

  • Xanh: là bình thường
  • Cam: Dịch vụ tạm thời bị đóng
  • Hồng: Server có lỗi.

Xóa tài khoản Google khỏi thiết bị

Thông thường các lỗi liên quan đến tài khoản Google, bạn chỉ cần xóa tài khoản sau đó đăng nhập lại, các lỗi sẽ tự động hết.

Tuy nhiên, tất cả các dữ liệu từ Mail, Ảnh,… đều được lưu trong Google, và Liveshare sẽ không đảm bảo dữ liệu của bạn sẽ còn nguyên (trừ khi đã được đồng bộ hóa).

Đây là một cách làm đơn giản nhất!

Để làm như vậy, hãy đi vào khu vực cài đặt của bạn -> Tài khoản -> Google -> (nhấn vào tài khoản bạn muốn xóa) -> nhấn dấu chấm lửng ở góc trên bên phải -> Xóa tài khoản.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quên mật khẩu

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến ai đó mất quyền truy cập vào tài khoản gmail của họ là vì họ đã quên mật khẩu. 

Không phải ai cũng có thể nhớ được mật khẩu của mình, đặc biệt là đối với các bạn “não cá vàng”.

Tuy nhiên Google vẫn trợ giúp lấy lại mật khẩu đối với người dùng nào quên.

Đầu tiên, điều quan trọng là bạn phải thiết lập các phương thức liên hệ thay thế được đính kèm với tài khoản Google của mình.

Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn, nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải -> Tài khoản của tôi. Trong phần Đăng nhập & Bảo mật, hãy nhấp vào Đăng nhập vào Google.

Tiếp theo, cuộn khoảng nửa trang xuống các tùy chọn khôi phục tài khoản. Giúp đảm bảo cả ba tùy chọn – Email khôi phục, Điện thoại khôi phục và Câu hỏi bảo mật – đều được điền . 

Đây là những phương pháp khôi phục bạn có thể sử dụng để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nếu bạn không thể điền các thông tin, Google vẫn sẽ cho bạn một số tùy chọn khác. Tuy nhiên, hãy cố gắng trả lời chính xác hộp thoại ở trên nhé! Đó là cách gần như là duy nhất giúp bạn lấy được tài khoản đấy.

Vấn đề xác minh 2 bước

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xác minh 2 bước là một trong những phương pháp tốt nhất bạn có thể sử dụng để bảo mật tài khoản của mình. 

Tóm lại, xác minh 2 bước thêm lớp thứ hai vào bảo mật của bạn bằng cách yêu cầu xác nhận lần thứ hai về lần thử đăng nhập.

Ví dụ: nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản có mã bạn phải nhập để tiếp tục. Nhưng mọi thứ không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Đôi khi, mã không đến đó. Sau đó thì sao?

Trước tiên, bạn cần chắc chắn rằng bạn đang ở trong một khu vực có tín hiệu tốt. Google gửi mã xác thực 2 bước qua SMS, vì vậy nếu bạn ở khu vực có Wi-Fi mạnh nhưng tín hiệu di động không tốt – thì đó sẽ là 1 vấn đề.

Nếu vậy, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Authenticator. Đơn giản chỉ cần tải xuống ứng dụng trên điện thoại của bạn. 

Sau khi cài đặt, bạn sẽ được hỏi cách xác minh tài khoản. Đơn giản nhất là với mã QR. Trên máy tính của bạn, hãy truy cập trang xác thực 2 bước và cuộn xuống Ứng dụng Authenticator. 

Nhấp vào đó và làm theo các bước để quét mã QR. Sau khi quét, bạn sẽ nhận được mã trong ứng dụng. Nhập mã đó vào hộp Xác minh xác nhận trên máy tính của bạn và nó sẽ liên kết điện thoại với tài khoản của bạn. 

Từ đó trở đi, bạn sẽ sử dụng ứng dụng Authenticator để đăng nhập, thay vì mã SMS.

Nếu điều đó không hiệu quả, bạn cũng có thể chọn nhận cuộc gọi trên điện thoại dự phòng của mình. Tất nhiên, điều này vẫn sẽ không hoạt động nếu bạn đang ở trong khu vực có tín hiệu xấu. 

Tuy nhiên bạn buộc phải có mạng để sử dụng.

Cuối cùng, nếu thất bại, bạn cũng có thể sử dụng mã dự phòng. Mã dự phòng thường được sử dụng cho các trường hợp khi bạn mất điện thoại hoặc không thể nhận mã xác thực bằng bất kỳ phương tiện nào khác.

Những điều này cần phải được tạo ra trước. Mã dự phòng là bộ mã bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của mình thay cho xác minh 2 bước. 

Mã dự phòng có bộ 10. Các mã này là mã sử dụng một lần – chúng sẽ không hoạt động ngay khi bạn sử dụng chúng. Nếu bạn tạo một bộ mã, tất cả các mã không được sử dụng từ lô cuối cùng của bạn sẽ bị hủy kích hoạt. 

Cảnh báo về spoiler: Tôi đã tạo một bộ mã mới sau khi chụp ảnh màn hình đó.

Để tạo một bộ mã, hãy truy cập trang xác minh 2 bước và cuộn xuống khu vực mã dự phòng. Nhấp vào trên Nhận các mã mới. Phần mềm này sẽ tạo một tệp văn bản để bạn tải xuống, được gọi là Mã dự phòng mã hóa – <yourusername> .txt.

Nếu bạn muốn sử dụng mã dự phòng để đăng nhập, hãy truy cập trang đăng nhập Gmail và nhập tên người dùng / mật khẩu của bạn. Khi được yêu cầu xác thực 2 bước, hãy nhấp vào

Tùy chọn khác Thêm và sau đó nhấp vào Nhập vào một trong các mã dự phòng 8 chữ số của bạn. Hãy nhập mã của bạn vào.

Vấn đề đồng bộ hóa

Gmail có thể không đồng bộ hóa vì nhiều lý do khác nhau và việc không đồng bộ hóa có thể tự biểu hiện theo một số cách. 

Bạn có thể không có tất cả các tin nhắn của mình, bạn có thể không gửi được email, bạn có thể nhận được một tài khoản lỗi không được đồng bộ hóa thông báo lỗi hoặc chính ứng dụng có thể bị chậm. 

Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn vẫn có thể “sửa lại tự động hóa” trên Gmail.

  1. Cập nhật ứng dụng Gmail. Đôi khi, một phiên bản cũ hơn, lỗi thời của ứng dụng có thể gặp sự cố khi nhận thư từ Google.
  2. Khởi động lại thiết bị của bạn. 
  3. Xác nhận kết nối của bạn.
  4. Kiểm tra cài đặt Gmail của bạn. Bạn phải đảm bảo đã bật chức năng đồng bộ hóa.
  5. Xóa dữ liệu ứng dụng Gmail của bạn. Mở ứng dụng Cài đặt của thiết bị -> Ứng dụng & Thông báo -> Thông tin ứng dụng -> Gmail -> Lưu trữ -> Xóa dữ liệu -> Ok. Khi bạn đã thực hiện xong điều đó, hãy khởi động lại thiết bị của bạn và xem liệu đó có phải là mẹo hay không. Hầu hết thời gian sẽ làm việc.

Trên đây là toàn bộ các lỗi của Gmail bạn có thể tham khảo và khắc phục.