Cách cài đặt Chromecast vào thiết bị Android

Bạn vừa mua Chromecast hoàn toàn mới mà không biết cách thiết lập nó? Hoặc có thể bạn đã thiết lập nó từ lâu, mất hướng dẫn và bây giờ cần kết nối lại. 

Ngay trong bài viết này Liveshare sẽ hướng dẫn cách cài đặt Chromecast vào thiết bị Android.

Nếu bạn chưa mua Chromecast, bạn có thể muốn mua nó. Với giá chỉ có 35 đô la cho model mới nhất, bạn có thể truyền nội dung từ điện thoại hoặc máy tính bảng sang TV.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nó có thể là sự thay thế hoàn toàn cho các thiết bị TV thông minh thực tế. 

Đã rất nhiều người khẳng định việc mua Chromecast là hoàn toàn hợp lí và rất đáng để chi tiền, bởi lẽ với giá 35 đô la đã sở hữu được 1 thiết bị rất tốt về hiệu năng.

Hiện tại có hai phiên bản Chromecast ở giai đoạn này; model Normal và Chromecast Ultra, truyền phát nội dung video ở độ phân giải 4K. Tuy nhiên, thiết lập cho cả hai thiết bị là như nhau.

Cài đặt Chromecast bằng điện thoại

Để bắt đầu, hãy cắm Chromecast của bạn vào đầu vào HDMI của TV và cắm nó vào cổng USB trên TV của bạn. 

Nếu không có cổng USB trên TV của bạn (hoặc nếu nó đang được sử dụng),  hãy tiếp tục và sử dụng bộ điều hợp nguồn đi kèm để kết nối thiết bị với ổ cắm.

Tiếp theo, thay đổi kênh đầu vào của TV thành kênh Chromecast của bạn được kết nối.

Được rồi, trước khi chúng tôi có thể thiết lập mọi thứ, chúng tôi cũng sẽ cần phải làm một vài điều trên điện thoại của bạn.

 

  1. Tải xuống ứng dụng Google Home Android từ Cửa hàng Google Play . Mở ứng dụng, chấp nhận các điều khoản, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và làm theo hướng dẫn.
  2. Trang chính sẽ hiển thị sau khi thiết lập ban đầu hoàn tất. Nhấn vào Thêm, Sau đó nhấn vào Cài đặt các thiết bị, Tập và cuối cùng nhấn vào Cài đặt các thiết bị mới, một khi bạn thấy Chromecast của mình xuất hiện.
  3. Xác nhận tài khoản Google nào bạn muốn sử dụng cho Chromecast của mình. Cho phép ứng dụng sử dụng các dịch vụ Vị trí, sau đó nhấn vào OK OK.
  4. Sau đó, ứng dụng sẽ bắt đầu quét tìm Chromecast đã cắm của bạn. Khi nó hiển thị trên màn hình ứng dụng của bạn, hãy nhấn vào Tiếp theo.

Còn thêm vài bước nữa thì bạn đã có thể sử dụng Chromecast trên TV:

  1. TV sẽ hiển thị mã để xác nhận Chromecast được kết nối với ứng dụng của bạn. Khi có, hãy nhấn vào Có.
  2. Bạn có thể được yêu cầu gửi số liệu thống kê thiết bị và báo cáo sự cố cho Google. Nhấn vào Có, tôi đang ở, nếu bạn muốn hoặc không, cảm ơn, nếu bạn không.
  3. Tiếp theo, bạn có thể chọn phòng trong nhà nơi đặt Chromecast hoặc tạo tên của riêng bạn bằng cách nhấn vào trên Thêm Thêm phòng tùy chỉnh và nhập tên phòng.
  4. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn mạng Wi-Fi cho Chromecast của mình. Trải qua các bước cần thiết và sau đó chọn mạng Set Set.
  5. Chromecast của bạn có thể nhận được một số cập nhật phần mềm. Chỉ cần đợi cho đến khi chúng được thực hiện.
  6. Thiết bị Chromecast của bạn sẽ khởi chạy. Sau này, bạn đã sẵn sàng để tận hưởng trải nghiệm Google Cast của mình!

Khi tất cả đã được thiết lập, các ứng dụng tương thích trên thiết bị của bạn sẽ hiển thị biểu tượng Truyền khi được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Khi xem video YouTube, chỉ cần nhấn biểu tượng Truyền và chọn thiết bị cụ thể của bạn. Nội dung sẽ hiển thị trên TV màn hình lớn của bạn và bạn có thể dễ dàng điều khiển nó bằng điện thoại thông minh của mình. Dễ như ăn bánh!

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy để lại nhé, Liveshare luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.