Xóa Facebook nhanh chóng với 4 bước đơn giản bằng điện thoại

0

Với một số lí do nào đó mà vào một ngày đẹp trời bạn bỗng dưng muốn xóa tài khoản Facebook của mình đi. Một vài lí do ví dụ như: bạn không còn muốn dùng tài khoản đó nữa, bạn nghi vấn rằng ai đó đã vào tài khoản của mình và muốn xóa nó đi,… Trong nhiều trường hợp, xóa tài khoản Facebook còn được coi là cách tự vệ và bảo vệ thông tin cá nhân cho chính mình khỏi kẻ xấu. Vậy bản chất của việc xóa Facebook là gì? Những lưu ý về cách xóa nick Facebook vĩnh viễn và cách xóa bằng điện thoại sao cho thật nhanh gọn.

Những lưu ý khi tiến hành việc xóa Facebook

Trước khi bạn quyết định rằng mình sẽ xóa bỏ tài khoản Facebook cá nhân, bạn nên tìm hiểu kỹ bản chất của việc xóa Facebook là gì. Ở đây xóa là vĩnh viễn không bao giờ lấy lại được nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ những lưu ý sau đây của chúng tôi:

 • Việc đi xóa tài khoản là một sự lựa chọn vĩnh viễn giành cho bạn. Bạn sẽ không thể truy cập lại được là điều đầu tiên, tiếp đó là các phần quan trọng liên quan như trang cá nhân, nội dung, các video, bài post,…đều sẽ bị xóa sạch
 • Bạn sẽ bị thoát đăng nhập từ ứng dụng nhắn tin kết nối Facebook đó là Messgenger. Tài khoản Messenger của bạn cũng bị xóa ngay lập tức. Và 1 điều dĩ nhiên là những tin nhắn bạn nhắn với bạn bè trước đó vẫn còn trong hộp thoại của họ.
 • Đối với các ứng dụng mà bạn có sử dụng tài khoản Facebook để có thế kết nối và truy cập thì tất cả sẽ bị xóa đi vĩnh viễn.
 • Bạn sẽ chẳng thể nào có cách khôi phục lại tài khoản Facebook khi đã nhấn nút Delete.
 • Bạn sẽ không lấy lại được quyền truy cập khi quyết định xóa đi tài khoản đó.
 • Bản sao lưu lại dữ liệu của tài khoản Facebook bạn vẫn sẽ còn lưu lại ở hệ thống của mạng xã hội Facebook nhưng ko lưu ở dạng cá nhân, sau một thời gian thì Facebook sẽ có quyết định với những tài khoản gửi yêu cầu xóa này.
 • Một lưu ý lớn nữa là: Khi mà bạn quyết định xóa tài khoản Facebook cá nhân của mình thì Facebook sẽ cho bạn một khoảng thời gian để suy nghĩ lại, tức là một khoảng thời gian “Trì hoãn” việc xóa tài khoản của bạn. Nếu như bạn truy cập lại trong khoảng thời gian trì hoãn thì ngay lập tức tài khoản được kích hoạt lại. Nếu như bạn không truy cập lại và quá số ngày quy định trì hoãn thì dứt khoát tài khoản đó đã bị xóa sổ.
cach-xoa-facebook
Xóa Facebook

Việc bạn xóa tài khoản đối với một số người chỉ là hành động xóa, nhưng điều mà Facebook tiếc nhất là những tài khoản “hối tiếc” sau khoảng thời gian “trì hoãn” mà Facebook cho. Những quyền lợi mà Facebook giành cho người dùng là muốn tất cả mọi người đều hãy sống chậm lại. Mọi thứ sẽ có thể cứu vãn được nhưng sẽ có một chừng mực nhất định.

XEM THÊM tại : Dich vụ Facebook

Các bước xóa Facebook nhanh gọn bằng điện thoại di động

 • Bước 1: Ở giao diện Facebook ở điện thoại của bạn, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng ba gạch sọc ngang màu xanh trên màn hình. Bạn hãy bấm chọn vào ba gạch ngang màu xanh đó. Tiếp theo bạn hãy bấm chọn cài đặt & quyền riêng tư, ở dưới danh mục con sổ xuống chọn tiếp cài đặt. Bên trong mục cài đặt bạn hãy chọn đến phần quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.
xoa-facebook-bang-dien-thoai-di-dong
Vào trình duyệt chọn quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản
 • Tiếp tục ở bước số 2, khi bạn đã vào bên trong trình duyệt của phần Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản bạn hãy tiếp tục chọn vào phần Vô hiệu hóa và xóa –> Chọn tiếp phần Xóa tài khoản –> Bấm chọn Tiếp tục xóa tài khoản.
vo-hieu-hoa-kiem-soat-tai-khoan
Chọn vô hiệu quá và kiểm soát tài khoản
 • Bước thứ 3: Sau khi chọn Tiếp tục xóa tài khoản, bạn hãy bấm tiếp tục chọn Xóa tài khoản –> Chọn liền tay Nhập mật khẩu xác nhận. Tại phần này, bạn sẽ được Facebook chuyển hướng đến phần chọn Xóa tài khoản , tiếp tục là nhập mật khẩu để xác minh danh tính thật của tài khoản Facebook tránh những trường hợp giả mạo. Tiếp tục bạn chọn phần Tiếp tục.
xac-minh-danh-tinh-tai-khoan
Tiếp tục xác minh danh tính tài khoản
 • Đến bước cuối cùng: Đây là bước bạn sẽ quyết định xoá sổ tài khoản Facebook của mình vĩnh viễn khỏi mạng xã hội Facebook. Bạn sẽ cần chọn xác nhận vào nút “Xóa tài khoản“.
xoa-tai-khoan-vinh-vien
Xác nhận xóa tài khoản Facebook

Như vậy bạn đã hoàn toàn có thể tự động xóa đi tài khoản Facebook của mình chỉ trong nháy mắt. Có những lưu ý tiếp theo cho bạn sau khi bạn đã vừa tiến hành xóa tài khoản Facebook:

 • Thứ nhất: Facebook sẽ cho bạn một khoảng thời gian suy nghĩ đó là “thời gian trì hoãn xóa tài khoản”. Cụ thể thời gian đó là 14 ngày. Trong khoảng thời gian 30 ngày khi mà bạn vẫn còn muốn cứu lại tài khoản mà lỡ tay xóa đi. Bạn chỉ có thể hủy lệnh xóa vĩnh viễn tạm thời trong 30 ngày đó, sau 30 ngày nếu bạn không truy cập lại hệ thống bằng tài khoản xóa đó, thì vĩnh viễn nó sẽ mất đi hoàn toàn.
 • Thứ hai: Nếu bạn quyết tâm xóa tài khoản của mình đi, để lỡ trạng thái bạn vô tình sử dụng lại tài khoản đó trên một thiết bị truy cập khác. Bạn nên thoát tài khoản Facebook của mình ở tất cả các ứng dụng khác ngoài thiết bị bạn trực tiếp xóa. Một điều lưu ý nữa là bạn nên xóa bỏ dữ liệu trình duyệt ở mọi các nền tảng web để tránh trường hợp đăng nhập ngoài ý muốn.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị xóa trong thời gian trì hoãn

Nếu chưa đến giai đoạn quá 30 ngày, bạn vẫn còn hi vọng là sẽ cứu lại được tài khoản Facebook của mình. Vậy cần hủy lệnh xóa vĩnh viễn tạm thời đi như thế nào? 

Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook, sau đó đăng nhập tài khoản Facebook trong 30 ngày kể từ lúc quyết định xóa tài khoản. Sau đó nhấp vào “Hủy, không xóa”

huy-lenh-xoa-tam-thoi-facebook
Hủy lệnh xóa tạm thời của Facebook
 • Một cách làm khác để bạn có thể hủy lệnh xóa vĩnh viễn hoặc cứu lấy tài khoản khi lỡ xóa đi rồi nhưng truy cập lại vẫn ko thể kích hoạt lại được, điều này thường xảy ra với những tài khoản xóa đi xóa lại nhiều lần. Điều này dẫn đến tài khoản xóa quá nhiều lần đó bị dính án phạt Facebook. 

Bạn cần chuẩn bị đó là thẻ CMND/CCCD của mình để có thể nhờ Facebook can thiệp ngay lại cho bạn. 

 • Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ của Facebook
 • Bước 2: Bạn hãy điền đầy đủ yếu tố thông tin vào phần đăng nhập thông tin khai báo như: Email hoặc số điện thoại, họ và tên đầy đủ. Tiếp đó là phần giấy tờ tùy thân mà bạn cần phải cực kỳ lưu ý nhé! Bạn hãy chuẩn bị tệp file chứa hình ảnh hai mặt đầy đủ của một số loại giấy tờ tùy thân mà Facebook quy định như : thẻ CMND/CCCD hoặc bằng lái xe, đăng ký xe.
dien-thong-tin-lien-he
Điền đầy đủ thông tin liên hệ
 • Bước 3: Hệ thống của Facebook sẽ cho phép các ứng dụng và trình duyệt Web truy cập vào phần bộ nhớ của máy bạn. Bạn hãy chọn vào Cho phép Lựa chọn công cụ phù hợp để duyệt tập tin hình ảnh đó.
cho-phep-truy-cap-ung-dung
Cho phép truy cập trình duyệt ứng dụng
 • Ở bước số 4 này, việc của bạn là hãy chọn lấy một bức ảnh chứa đầy đủ các thông tin yêu cầu, hay nói cách khác đó là hình ảnh từ chính giấy tờ tùy thân của chính bạn. Sau khi upload hình ảnh chụp giấy tờ tùy thân lên trên trình duyệt. Bạn sẽ tiếp tục nhập vào ô thanh nhập dòng chữ: Hello! I think my Facebook account is locked a mistake. Please help me to reconsider. Thank Facebook Team để có thể hi vọng khôi phục lại được. Cuối cùng bạn hãy ấn Gửi để truyền thông tin đi. 
yeu-cau-facebook-phan-hoi
Thiết lập yêu cầu để nhận phản hồi từ Facebook
 • Bước 5: Sau khi bạn đã gửi được phản hồi về cho đội ngũ Facebook. Ngay sau đó bạn sẽ nhận được một Email thông báo trong hòm thư Email của bạn về phản hồi từ trước đó của bạn. Với những nội dung căn bản như: Họ và tên (như trên giấy tờ hộ chiếu) ; ngày tháng năm sinh; Email; và đường link Facebook của chính bạn.

Cuối cùng thì bạn cũng đã có thể truy cập lại được tài khoản Facebook của bạn rồi đó.

Bài viết chia sẻ về cách xóa Facebook nhanh gọn lẹ giành cho bạn, những cách mà bạn có thể cứu vãn lại tài khoản của mình khi lỡ ấn xóa tạm thời và bản chất của việc định dạng tài khoản Facebook. Chúc bạn có thể thực hiện thành công.

Trường hợp bạn đã làm những cách trên mà vẫn không xoá facebook được thì bạn hãy xử dụng dịch vụ xoá nick facebook của dichvuvipfb.com để xoá facebook 1 cách nhanh nhất

Dichvuvipfb.com với hơn 5 năm trong lĩnh vực Facebook sẽ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề. Chúng tôi tự tin nhận xoá  khóa tài khoản facebook với thời gian nhanh nhất với mức phí hợp lý nhất cho mọi người.