Cách xóa toàn bộ dữ liệu điện thoại Andoird

Chắc hẳn sau một thời gian sử dụng, vì một số lí do nào đó bạn sẽ muốn xóa toàn bộ dữ liệu điện thoại trên Android phải không?

Phần lớn dữ liệu sẽ không được xóa sạch, mặc dù bạn tải rất nhiều phần mềm về. Và biết đâu trong đấy sẽ chưa các dữ liệu quan trọng của bạn phải không nào?

Nếu khi bán điện thoại đi, thì việc xóa dữ liệu và xóa sạch chính là một điều cần thiết!

Ở bài viết này Liveshare sẽ hướng dẫn cách để bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại Android triệt để nhất.

Android lưu trữ dữ liệu như thế nào

Bạn chắc không lạ gì các dịch vụ tự nhận mình sẽ “khôi phục dữ liệu Android khi đã bị xóa” phải không nào? Vậy chắc chắn

Không có tập tin nào thực sự biến mất khi bạn nhấn nút ‘xóa’. Nó chỉ trở nên vô hình với người dùng và được đánh dấu là không gian trống miễn phí. Sau đấy thông tin bị xóa sẽ được “cất giữ” ở một “kho riêng”. Nghĩa là đã xóa nhưng chưa xóa.

Tại sao lại có việc này xảy ra? Bởi lẽ đối với một số người dùng việc này được xem như là “phương án cứu rỗi” khi họ vô tình xóa các tập tin quan trọng

Và bất kì ổ cứng nào sau khi thực hiện việc “xóa” – “nhập” sẽ gây “tổn thất” không ít cũng nhiều cho ổ cứng (ổ đĩa). Bạn có thể tưởng tượng là khi bạn nhập dữ liệu vào là viết trên giấy, xóa dữ liệu là dùng tẩy vết bút chì.

Thực hiện nhiều lần chiếc “giấy” sẽ hao mòn, và ổ cứng cũng thế! Bằng việc “xóa” mà không “xóa” chính là hạn chế tối đa việc hư hỏng của thiết bị.

Cách xóa dữ liệu đúng cách

Không có cách nào trực tiếp để thực sự xóa sạch một thiết bị, nhưng chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho bạn về một số mẹo như sau.

Mã hóa thiết bị của bạn

Nếu tất cả nội dung của bạn sẽ ở trong bộ nhớ của bạn sau khi thiết lập lại dữ liệu ban đầu, ít nhất bạn nên đảm bảo không ai có thể tái sử dụng lại nó.

Mã hóa thiết bị không thể xóa toàn bộ dữ liệu, nhưng ít nhất không ai có thể “đụng chạm” được dữ liệu của bạn.

Chỉ cần truy cập ứng dụng Cài đặt và chọn ‘Bảo mật’. 

Từ đó, bạn có thể cuộn xuống và nhấn tùy chọn điện thoại và chọn mã hóa mã hóa trực tuyến. Nó siêu đơn giản. Nhưng hãy cẩn thận rằng các bước có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào điện thoại của bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khi điện thoại của bạn được mã hóa, chỉ cần thực hiện thiết lập lại dữ liệu ban đầu theo cách bạn thường làm để xóa các dữ liệu trên thiết bị Android.

Cắt (cut) dữ liệu quan trọng

Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn dữ liệu của bạn, tại sao không thử cắt hẳn dữ liệu ấy sang USB?

Đấy là cách thông minh nhất phải không nào! 100% dữ liệu của bạn sẽ biến mất khỏi thiết bị mà không để lại bất kì dấu vết nào.

Hơn nữa, sẽ không ảnh hưởng đến thiết bị của bạn đâu.

Kết lại, việc xóa tập tin 100% khỏi thiết bị dường như là… không thể, và phải dùng “mẹo” như Liveshare đề cập ở trên, nếu có cách mới Liveshare sẽ update cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.