Cách xóa ứng dụng khỏi thiết bị Android

0

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Nếu bạn sắp hết bộ nhớ trên thiết bị Android, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để xóa ứng dụng khỏi điện thoại. Xóa một ứng dụng là một nhiệm vụ dễ dàng mà không mất nhiều thời gian. 

Tuy nhiên, quy trình có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn có và phiên bản Android đang chạy.

Trong bài viết này Liveshare sẽ hướng dẫn bạn xóa ứng dụng khỏi thiết bị Android.

Xóa ứng dụng khỏi thiết bị Android

Trên thực tế, có ba cách bạn có thể xóa ứng dụng trên thiết bị của mình. Không phải tất cả chúng đều hoạt động trên các phiên bản Android cũ hơn, trong khi những phiên bản chạy hệ điều hành mới hơn của Google có thể sử dụng cả ba. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin bạn cần dưới đây.

Xóa ứng dụng trong cài đặt

Phương pháp này hoạt động cho tất cả các phiên bản Android. Điều đầu tiên bạn nên làm là mở menu Cài đặt trên thiết bị của mình. Sau đó, mở Ứng dụng hoặc Trình quản lý ứng dụng (tùy thuộc vào thiết bị của bạn), tìm ứng dụng bạn muốn xóa và chọn ứng dụng đó, sau đó chỉ cần nhấn vào nút Gỡ cài đặt .

Ứng dụng sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn trong vài giây trong hầu hết các trường hợp. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được chuyển trở lại menu Ứng dụng , nơi bạn có thể lặp lại quy trình để xóa thêm ứng dụng nếu bạn muốn hoặc phải.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  1. Mở  Cài đặt trên thiết bị của bạn.
  2. Nhấn vào Ứng dụng hoặc Trình quản lý ứng dụng .
  3. Nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa. Bạn có thể cần phải cuộn để tìm đúng.
  4. Nhấn Gỡ cài đặt . 

Xóa ứng dụng trên Play Store

Tùy chọn thứ hai là xóa các ứng dụng bạn muốn thoát khỏi bằng cách truy cập Cửa hàng Play. Tìm và khởi chạy ứng dụng Cửa hàng Play trên thiết bị của bạn, mở Cài đặt và chọn Ứng dụng & trò chơi của tôi. Sau đó, chỉ cần điều hướng đến phần Đã cài đặt , mở ứng dụng bạn muốn xóa và nhấn vào Gỡ cài đặt .

Sau vài giây, ứng dụng sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn loại bỏ nhiều ứng dụng hơn, chỉ cần nhấn vào nút quay lại trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn để vào phần Cài đặt lại và lặp lại quy trình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  1. Mở ứng dụng Play Store trên thiết bị của bạn.
  2. Mở menu Cài đặt .
  3. Nhấn vào Ứng dụng và trò chơi của tôi .
  4. Điều hướng đến phần Đã cài đặt .
  5. Nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa. Bạn có thể cần phải cuộn để tìm đúng.
  6. Nhấn Gỡ cài đặt .

Xóa ứng dụng được cài đặt sẵn

Tất cả các thiết bị Android được cài đặt sẵn với khá nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng có thể bao gồm một số ứng dụng hữu ích mà hầu hết mọi người không bận tâm như Gmail, YouTube, Facebook, v.v. 

Tuy nhiên, cũng có khả năng thiết bị của bạn sẽ được tải sẵn các ứng dụng mà bạn không có ý định sử dụng được sản xuất bởi nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ của bạn. 

Trong hầu hết các trường hợp, những ứng dụng này không thể được gỡ cài đặt khỏi thiết bị của bạn một cách dễ dàng như những ứng dụng bạn đã tự tải xuống. Vì vậy, nếu bạn sử dụng bất kỳ một trong ba tùy chọn được liệt kê ở trên, bạn sẽ không thấy nút Gỡ cài đặt ở cuối quá trình, như bạn có thể thấy trong hình bên dưới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các ứng dụng không thể xóa được gọi là ứng dụng hệ thống và cách duy nhất để loại bỏ chúng là root thiết bị của bạn. Nếu bạn không quen với thuật ngữ này, root chỉ đơn giản đề cập đến hành động lấy quyền truy cập vào các lệnh, tệp hệ thống và vị trí thư mục thường bị khóa đối với người dùng.

Cách khác là chỉ cần ẩn các ứng dụng hệ thống mà bạn không muốn sử dụng trong ngăn kéo ứng dụng nếu thiết bị của bạn cho phép. Điều này sẽ không xóa các ứng dụng, nhưng ít nhất chúng sẽ không làm lộn xộn ngăn kéo ứng dụng của bạn.

Trên đây là toàn bộ cách xóa ứng dụng trên Android. Nếu có gặp bất kì lỗi gì hãy để lại bình luận nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.