Chromebook là gì – Có nên mua Chromebook

Ngày nay, người dùng thường có xu hướng sử dụng điện thoại, máy tính bảng hơn là máy tính xách hoặc máy bàn. Và một thiết bị kết hợp cả 2 có phải là rất tuyệt không?

Và Chromebook sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu ai muốn kết hợp giữa máy tính bảng và máy tính.

Thế nhưng Chromebook là gì và nó khác máy tính chỗ nào? Có nên mua Chromebook hay không?

Bài viết này Liveshare sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về Chromebook.

Chromebook là gì? Khác với laptop ở chỗ nào?

Bạn có thể sử dụng hệ điều hành Windows với hầu hết các thiết bị, thế nhưng khi bạn mua Apple bạn sẽ được sử dụng macOS. Và kể từ năm 2011, một “kẻ thứ 3” xuất hiện, đó là ChromeOS.

Và Chromebook chạy hệ điều hành ChromeOS chứ không phải macOS hay Windows.

Chromebook là gì?

Chromebook là một máy tính xách tay chạy hệ điều hành Chrome OS. Những thiết bị này được thiết kế để sử dụng chủ yếu khi được nối mạng, với hầu hết các chương trình và dữ liệu nằm ở phía “đám mây”.

ChromeOS có thể hiểu là một trình duyệt đơn thuần chạy trên Windows hay macOS, thế nhưng sẽ có những tính năng đột phá mà bạn cần biết đấy.

Chromebook yêu cầu bạn phải kết nối internet để sử dụng, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn cũng có thể sử dụng Chromebook ngoại tuyến. 

Có hơn 200 ứng dụng web hoạt động ngoại tuyến cho ChromeOS và nhiều Chromebook hiện chạy ứng dụng Android. Như là Microsoft Office.

Chắc bạn vẫn mơ hồ về các tính năng của Chromebook nhỉ? Dưới đây sẽ là danh sách bạn không nên chọn Chromebook nếu sử dụng.

  • Chromebook không tuyệt vời để chơi game: Chromebook về cơ bản có thể chạy tốt tất cả các ứng dụng Andoird, tuy nhiên nếu bạn sử dụng nó để chơi một game yêu cầu cấu hình cao như PUGB, Fifa Online 4,… Chromebook chắc chắn không phải là lựa chọn của bạn!
  • Chromebook không thể thiết kế đồ họa (Sáng tạo/Creative): Nếu bạn là người viết lách hay nhà văn, bạn vẫn có thể sử dụng tốt thiết bị này thông qua. Google Drive được tích hợp và hỗ trợ sử dụng. Nếu có sử dụng Photoshop bạn chỉ có thể dùng “apps Photoshop” có sẵn trên CH Play mà thôi.
  • Chromebook không phải là “trâu”: Thông thường, nếu sử dụng PC hay Laptop, bạn vẫn có thể treo máy, hay để chạy xuyên đêm hoặc “thả ga” chạy 500 tab trình duyệt. Tuy nhiên, Chromebook không thể nào làm như vậy! Với giá $300 thực sự Chromebook chỉ có thể thực hiện (thực hiện tốt) các nhu cầu cơ bản (hoặc giải trí nhẹ).

Bạn có nên mua Chromebook không?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Facebook hay Youtube, Chromebook chắc chắn là một thiết bị bạn không thể nào bỏ qua!

Bạn sẽ thấy Chromebook thực sự rẻ hơn so với các máy chạy hệ điều hành Windows, macOS hay Linux.

Ngoài ra nếu bạn là “tín đồ” chơi game trên điện thoại, 100% bạn không thể nào bỏ qua được thiết bị này!

Bạn muốn chơi game nặng, bạn muốn thiết kế đồ họa 3d, hay vô số các tính năng khác. Thì Chromebook không phải là lựa chọn của bạn.

Đối tượng sử dụng của Chromebook

Chromebook thích hợp để đề cập đến khi nói về máy tính. Một số người dùng yêu thích những điểm tích cực trên Chromebook, trong khi những người dùng khác sẽ xem xét điểm tiêu cực khi mua máy tính xách tay. Vậy Chromebook dành cho đối tượng người dùng nào?

Hoàn toàn phù hợp

Chromebook là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người muốn có một chiếc máy tính xách tay nhẹ và đáp ứng công việc cơ bản.

Nếu bạn chỉ muốn một thiết bị duyệt Internet, giúp hoàn thành công việc văn phòng hoặc bài tập ở trường, Chromebook là sự lựa chọn hoàn hảo để làm điều đó.

Hơn nữa, Chromebook cơ bản cũng là một trung tâm giải trí tuyệt vời. Bạn muốn xem các video trên YouTube hoặc cập nhật thông tin từ mạng xã hội tại quán cà phê hay trên giường trước khi đi ngủ?

Chromebook hoàn toàn có thể đáp ứng điều đó.

Không phải lựa chọn lý tưởng

Như đề cập ở trên, chỉ khác ở câu chữ :))))

Nếu bạn là người sử dụng máy tính thành thạo và cần máy tính xách tay để đáp ứng nhu cầu của mình, hãy bỏ qua Chromebook.

Bởi Chromebook không thực hiện được các công việc đòi hỏi phần mềm chuyên dụng để thực hiện, chẳng hạn như model 3D.

Ngoài ra, bạn khó có thể tận hưởng Chromebook nếu bạn là một game thủ, do vậy laptop được thiết lập sẵn hệ điều hành Windows là dành cho bạn.

Với tên gọi độc đáo, Chromebook khá đơn giản trong thiết kế của họ.

Nếu bạn là người dùng những tính năng cơ bản yêu thích lưu trữ đám mây, Chromebook là một thiết bị phù hợp với ngân sách của bạn. Còn nếu bạn là người dùng thành thạo chắc chắn sẽ muốn gắn bó với laptop truyền thống.

Kết

Nếu bạn là một người sử dụng máy tính để chạy tác vụ nặng bạn không nên chọn Chromebook.

Nếu sử dụng tác vụ nhẹ, hãy sử dụng Chromebook!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.