Cộng đồng Game thủ Việt Nam “tẩy chay” nhà đài THVL

Cộng đồng game thủ Việt

Sự phẫn nộ từ phía cộng đồng game thủ

 

Cộng đồng Game thủ Việt Nam: Không hiểu tại sao ngày nay các cơ quan báo chí lại thích “lôi” các Game thủ vào cuộc?

Hết VTV, giờ đây cộng đồng game thủ Việt Nam lại “bức xúc” với đài Truyền Hình Vĩnh Long sau bản tin cáo buộc.

Chơi game thể loại sinh tồn gây ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần trong cuộc sống thực.

Game thủ Việt Nam bị “thách thức”?

Người trẻ nên tránh xa những loại game như thế này để hạn chế tối đa sự ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần và lối ứng xử trong cuộc sống thực

Đó là những lời khẳng định chắc nịch của phóng viên đài Truyền hình Vĩnh Long vào ngày 2/8.

Trong chương trình “Câu Chuyện Cuộc Sống” – chủ đề “Game nhiệm vụ cướp của giết người – Giải trí hay cổ xúy phạm pháp?”.

Chương trình ngay sau đó được trên Youtube và nhận được hơn 10000 lượt xem cùng hơn 25000 “dislikes”.

Rất nhiều luận điểm được nhà đài đưa ra

Điều đáng nói, với kỹ thuật đồ họa ngày càng tiên tiến, chân thực thì những cảnh đánh dập, giết người sẽ được diễn tả rất thực, mang tính rừng rợn và dã man, ảnh hưởng đến tâm lý của người chơi”, trích lời dẫn của BTV THVL1.

Trong khi đó, những người chơi loại game này đa phần là học sinh, sinh viên, những người trẻ tuổi. Điều này rất nguy hiểm, bởi những hình ảnh man rợ đó khắc họa vào tâm trí của những bạn trẻ.

Nếu như chơi trong một thời gian dài, người chơi dễ bị kích động, có xu hướng giải quyết vấn đề bằng bạo lực, hành xử như trong game ở cuộc sống thực.”

THVL cho rằng game online đã đi ngược lại với mục đích giải trí đơn thuần và “đang cổ xúy cho những hành động bạo lực, phạm pháp một cách công khai.

Tôi nghĩ gia đình, nhà trường và cả ban thân của trẻ em phải hết sức cảnh giác, phải nói không với những trò chơi đó trước khi quá muộn”, chuyên gia tâm lý Tiến sĩ Võ Văn Nam nói với THVL.

Đối với xã hội, đối với cộng đồng, tôi nghĩ các cơ quan chức năng phải có trách nhiệm một cách sâu sát hơn để chúng ta kiểm duyệt các trò chơi độc hại đó trước khi nó bành trướng một cách khó kiểm soát

Lời đáp trả “đanh thép” của Game thủ Việt Nam

Ngay hôm sau (03/8), Youtuber Sơn Đù người hiện có hơn 100.000 người theo dõi đã ngay lập tức đăng một đoạn Video thể hiện thái độ bức xúc vời Nhà đài.

Trong suốt 15 phút, Sơn Đù liên tục “bác bỏ’ mọi luận điểm mà bên phía THVL đưa ra.

Thật vậy! Những vụ việc đáng tiếc do Game gây ra chiếm một phần rất rất rất nhỏ – không đáng kể.

Các nhà đài đang áp đặt cho những tựa game sinh tồn

Một ý kiến rất rỏ ràng mà Youtuber Sơn Đù đưa ra trong đoạn Video Reaction:

Đây hoàn toàn là những tựa game ‘cộp mác’ trên 16 tuổi mới được chơi, nên chơi thì đừng có trách trẻ em hoặc học sinh, sinh viên là tuổi nhỏ chơi những trò chơi không hợp lứa tuổi. Hãy hỏi tại sao những tựa games này có thể đến được với những người đó

Ở phía dưới bình luận của người xem Video có rất nhiều ý kiến đồng tình với anh chàng này:

  1. Anh Em Tập Hợp Vào Gắn Cờ Tố Cáo Kênh Youtube Của Kênh Vĩnh Long!
  2. VTV người ts còn kết hợp cả giải trí vào truyền hình để nói về cái tốt,đầu tư rất rõ ràng,MC,PUBG,LOL,…….Cũng từng lên TV nhưng họ ko nói xấu
  3. Ko lẽ bây giờ bắt con trai chơi búp bê sao
Tất cả những bình luận trên đều nhận được sự quan tâm và ủng hộ lớn từ cộng đồng mạng.

Sự “phẫn nộ” của cộng đồng game thủ Việt

Sau khi chương trình nọ được phát sóng đã vấp phải làn sóng phản đối dữ dội của cộng đồng game thủ Việt nói riêng và cộng đồng mạng nói chung.

Cụ thể là video gây tranh cãi của THVL 1 đã bị các game thủ Việt report hết sức nhiệt tình.

Với lực lượng vô cùng “đông và hung hãn”, cộng đồng game thủ đã chiến thắng khi khiến Youtube xóa video dễ gây hiểu lầm nọ.

Không chỉ dừng lại ở đó, còn rất nhiều game thủ kéo sang có ý định giật sập fanpage Facebook của THVL 1 với những câu châm biếm, trào phúng lấy ý tưởng từ tuyên bố trong chương trình câu chuyện cuộc sống trước đó:

 

Nhà đài THVL có sai khi đưa ra các luận điểm như vậy?

Đây không phải là lần đầu tiên game online xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng tại Việt Nam với hình ảnh xấu xí, gây nguy hại cho người chơi.

Trước đó, cộng đồng game thủ Việt đã từng “dạy sóng” với những câu trả lời phỏng vấn trong chương trình Lăng Kính V6 do kênh truyền hình VTV6 thuộc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sản xuất.

Thực tế những nghi vấn này là có cơ sở.

Đứa bé sinh năm 2001 đã cắt cổ bà ngoại tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang vào cuối tháng 3/2014 – vì nghĩ rằng nạn nhân sẽ “hồi sinh” như trong game…

Game Thủ

Những hình ảnh tội phạm liên quan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những nỗ lực đến từ Trung Quốc

ào tháng 10 năm ngoái, PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG), tựa game online thể loại sinh tồn thu hút hơn 400 triệu người chơi trên toàn cầu (tính tới tháng 6 vừa qua).

Và đã xuất hiện trong video của THVL1, suýt chút nữa đã không được phép lưu hành tại Trung Quốc. Hiệp hội Xuất bản Âm thanh-Hình ảnh và Kỹ thuật số Trung Quốc tin rằng:

 PUBG đẫm máu, bạo lực và “gây hại cho người chơi trẻ tuổi” quá mức để được cấp phép lưu hành tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

https://www.youtube.com/watch?v=4rG9noTfb4A

Nhưng với những thay đổi tích cực của hãng phát triển PUBG Corp như

thay đổi màu máu từ đỏ xang xanh lá, chỉ chấp nhận người chơi trên 14 tuổi đăng nhập vào game thông qua giấy tờ tùy thân…

PUBG đã được Tencent phát hành độc quyền tại Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái – và đây cũng là khu vực sở hữu số lượng người chơi đông nhất thế giới.

Tại Việt Nam

Còn tại Việt Nam, câu chuyện lại hoàn toàn khác.

Nếu chưa sẵn sàng bỏ tiền ra mua game, bạn chi cần mất chưa đến 10,000 đồng là đã có thể sở hữu một tài khoản chơi thử nhiều trò chơi sinh tồn đang rất “hot” ở thời điểm hiện tại mà không cần phải xác thực độ tuổi.

Vì lẽ, THVL và các phụ huynh có cơ sở để đặt dấu hỏi cho việc các trò chơi sinh tồn ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.