Đai massage trên máy chạy bộ điện đa năng có tác dụng gì ?

0

Hầu hết các sản phẩm máy chạy bộ điện đa năng đều được tích hợp thêm bộ massage cho cơ thể nhằm hỗ trợ các bài tập giảm cân hoặc thư giãn sau tập luyện. Đây là một chức năng khá tốt, mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết tính năng của bộ massage trên máy chạy bộ bằng điện.

may-chay-bo-dien-da-nang

Nhiều người thắc mắc sử dụng thêm tính năng này thì được gì và sử dụng như thế nào ? Bài viết sẽ chia sẻ cho độc giả biết những tác dụng của bộ phận phụ này.

Thời điểm tập luyện chức năng massage phù hợp

Theo kinh nghiệm hướng dẫn tập luyện nhiều năm của đội ngũ chuyên gia chúng tôi, thời điểm thích hợp nhất để sử dụng chức năng rung, massage là sau khi kết thúc quá trình chạy bộ, đi bộ trên máy tập chạy bộ tầm 5-10 phút.

Sau thời gian này, các cơ được thả lỏng, tập luyện thêm sẽ giúp giảm mỡ thừa và cơ thể sẽ săn chắc hơn. Nhưng nên lưu ý, sau khi dừng bài tập massage trên máy chạy bộ tại nhà thì rút nguồn điện để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ máy chạy bộ.

Thoi-diem-tap-luyen-chuc-nang-massage-phu-hop

Vị trí đứng khi tập massage

Để tập luyện với đầu massage đúng cách, bạn cần đứng đầu máy tập chạy bộ điện. Vì ở vị trí này, bạn có thể dễ dàng tập luyện và có hiệu quả hơn, giảm thiểu các rủi ro. Bạn không nên đứng trên bàn chạy của máy chạy bộ, vì như thế sẽ không khai thác được hết các tính năng của đai massage và gây sự gò bó khi tập luyện.

Xem thêm:

LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

Cách chọn máy chạy bộ tốt phù hợp dành cho bạn

Nên mua máy chạy bộ điện loại nào để phù hợp với gia đình?

Tư thế chuẩn khi tập massage

Tạo tư thế đứng sao cho dây đai của máy luôn có độ căng nhất định nhằm tạo ra độ rung lớn để đạt hiệu quả cao. Mặt khác, đứng ở vị trí này sẽ làm giảm độ rung của đầu máy, điều này ảnh hưởng đến độ bền của máy massge và cả máy chạy bộ điện đa năng.

Tu-the-chuan-khi-tap-massage

Các bài tập áp dụng trên đai massage

Với tư thế đứng sẵn sàng, bạn có thể tập luyện ở bất cứ bộ phận nào như bụng, mông, đùi, eo…mỗi bài tập bạn chỉ cần đổi vị trí dây massage là đã có thể được thực hiện yêu cầu. Có nhiều máy chạy bộ điện gia đình có đai rung nhẹ và rung mạnh, tùy vào thể lực và mục đích tập luyện để có lựa chọn phù hợp.

Ngoài chức năng chạy bộ, đi bộ, máy chạy bộ điện đa năng còn được tích hợp thêm tính năng massage, tập bụng, nghe nhạc. Chỉ với 1 thiết bị mà bạn được sở hữu rất nhiều bài tập phù hợp mà hiệu quả cũng không kém việc tập luyện ngoài trời.

Với 1 đai rung nhỏ gọn bạn có thể sử dụng cho rất nhiều tư thế và bộ phận khác nhau: Rung bụng, rung mông,rung đùi, rung vai… Với mỗi động tác cụ thể bạn chỉ cần thay đổi vị trí đứng và đặt dây đai massage và vị trí cần mát xa và bấm nút để bắt đầu.

Thông thường đầu rung có 2 chế độ: Rung mạnh và rung nhẹ, bạn tùy theo bài tập và nhu cầu của bản thân để chọn độ rung thích hợp.

Theo kinh nghiệm luyện tập lâu năm với máy chạy bộ của chúng tôi thì thời điểm thích hợp nhất để bạn sử dụng chức năng rung, massage chính là sau khi thực hiện xong các bài tập chạy bộ, đi bộ khoảng từ 5-10 phút. Thời điểm này là lúc cơ bắp được thả lỏng và các bài tập massage sẽ giúp giảm lượng mỡ thừa và giúp săn chắc cơ thể hiệu quả nhất.

Nếu bạn có thắc mắc mua máy chạy bộ loại nào tốt? Hãy tham quan showroom của Lifesport để được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ và dùng thử sản phẩm.