Dịch vụ bảo dưỡng ô tô lưu động giá rẻ tại TP.HCM

0

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Máy móc cũng giống như con người. Trong quá trình hoạt động liên lục, chắc hẳn các bộ phận phụ tùng cũng sẽ giảm dần năng suất theo thời gian. Vậy nên việc bảo dưỡng ô tô là điều thực sự rất cần thiết  để đảm bảo xe có độ bền cao, luôn hoạt động ổn định, và giúp chúng ta luôn an tâm mỗi khi sử dụng. Shop Phụ Tùng – dịch vụ bảo dưỡng ô tô giá rẻ tại Hồ Chí Minh, sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về việc bảo dưỡng ô tô định kỳ cho xe của bạn.

Tại sao cần bảo dưỡng ô tô định kỳ?

Do ôtô được cấu tạo từ một số lượng lớn các chi tiết nên tùy theo điều kiện hay khoảng thời gian sử dụng mà các chi tiết có thể bị hư hỏng, ăn mòn hoặc yếu đi, làm giảm tính năng hoạt động của chúng. Nếu không tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, sẽ làm ảnh hưởng đến tính năng an toàn và gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt sẽ làm giảm tuổi thọ xe của bạn. Vậy nên việc bảo dưỡng ô tô định kỳ là rất cần thiết. Bên cạnh đó bảo trì ô tô còn giúp:

  • Giảm các sự cố xãy ra ngoài ý muốn.
  • Xe luôn được duy trì ở trạng thái hoạt động tốt
  • Tăng tuổi thọ của xe.
  • Gia tăng sự an toàn khi điều khiển xe.
  • Chấp hành các qui định của nhà nước

SHOP PHỤ TÙNG là một trong những trung tâm bảo trì ô tô uy tín nhất tại Tp Hồ Chí Minh, đừng ngại ngần liên lạc đường dây nóng 079.890.12.19, để nhân viên của chúng tôi tư vấn trực tiếp nhé.

Kiểm tra định kỳ cho xe ô tô bao gồm những gì ?

1.Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt.

Sau một thời gian dài sử dụng xe và lượng nhớt trong xe đã đến mức “báo động”. Thay nhớt cho xe ô tô là điều quan trọng.

Thay nhớt định kỳ cho xe ô tô
Thay nhớt định kỳ cho xe ô tô

Công việc này khá đơn giản, đội nhân viên sửa xe sẽ nâng xe lên và tháo ốc xả nhớt để xả nhớt động cơ vô thùng nhớt xả cho sạch. Sau đó tháo lọc nhớt kiểm tra xem độ dơ của lọc. Thường thì xe sẽ thay lọc sau lần thay nhớt thứ hai (hai lần thay nhớt một lần thay lọc). Sau khi kiểm tra xong và siết lại ốc xả nhớt, xe sẽ được châm đủ số lượng nhớt và chủng loại theo nhà sản xuất, yêu cầu của bạn hoặc nhớt ở trung tâm bảo dưỡng.

2.Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ giữ vai trò khá quan trọng, nó giúp lọc sạch không khí trước khi không khí được hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Nếu lọc gió bị rách thì bụi bẩn sẽ đi vào động cơ ảnh hưởng đến quá trình làm việc của động cơ. Còn nếu dơ quá thì sẽ bị nghẹt và không khí sẽ khó đi qua dẫn đến thiếu không khí để hòa trộn với nhiên liệu tạo hỗn hợp hòa khí lý tưởng.

Vệ sinh lọc gió động cơ ô tô – xe hơi
Vệ sinh lọc gió động cơ ô tô – xe hơi

Công việc vệ sinh lọc gió động cơ khá đơn giản, nhân viên của SHOPPHUTUNG sẽ tháo bộ phận lọc gió, lấy lọc gió ra và thổi bụi, trường hợp lọc gió quá bẩn và bị nghẹt, chúng tôi sẽ thay thế lọc mới đúng loại với lọc gió cũ của xe để đảm bảo tình trạng hoạt động tốt cho động cơ.

3.Kiểm tra lọc gió máy lạnh

Lọc gió máy lạnh giữ lại những bụi bẩn ô nhiễm từ không khí bên ngoài trước khi đi qua dàn lạnh vào không gian xe cho ta một luồng khí mát mẻ trong lành.

Kiểm tra và thay thế hệ thống lọc gió máy lạnh của ô tô

Công việc kiểm tra lọc gió máy lạnh cũng khá đơn giản, Shop Phụ Tùng sẽ tìm vị trí lọc (thường nằm trong cabin hoặc phía ngoài trước kính trước xe ngay dưới capo xe), tháo ra và vệ sinh hoặc thay thế nếu quá dơ.

4.Kiểm tra phanh

Thắng (phanh) xe là bộ phận làm việc vất vả, chịu áp lực và nhiệt độ cao khi làm việc, nhất là trong điều kiện đường sá đông đúc như ở Việt Nam, sau một thời gian hoạt động nó cần được vệ sinh để tránh làm xước đĩa khi bị dính bẩn và tăng độ ma sát khi thắng.

Kiểm tra, bảo trì thắng – phanh xe thường xuyên giúp đãm bảo an toàn khi lưu thông
Kiểm tra, bảo trì thắng – phanh xe thường xuyên giúp đãm bảo an toàn khi lưu thông

Việc kiểm tra hệ thống phanh đối với thợ sửa là công việc tương đối dễ, chỉ cần tháo bánh xe, tháo thắng để kiểm tra bố, kiểm tra heo dầu, vệ sinh bố nếu dơ và tra mỡ ắc thắng sau đó ráp lại. Trong trường hợp bố mòn, chúng tôi sẽ thay thế bố đúng loại tương thích của xe để đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

5.Kiểm tra lọc xăng, mức dầu hộp số, mực nước làm mát, dầu thắng, nước rửa kính…

Ngoài dầu động cơ, các loại dầu khác như dầu hộp số, dầu thắng, dầu trợ lực lái, nước rửa kính và mực nước làm mát cũng phải bảo đảm đầy đủ số lượng và chất lượng để xe luôn hoạt động trong tình trạng yên tâm nhất. Các mức dầu này luôn phải trong tình trạng đảm bảo và nước làm mát cũng thế, phải châm đầy đủ tránh tình trạng xe thiếu nước làm mát gây giải nhiệt cho động cơ kém.

Kiểm tra – thay thế - bổ sung nước làm mát ô tô
Kiểm tra – thay thế – bổ sung nước làm mát ô tô

Ngoải ra thì việc kiểm tra và vệ sinh lọc xăng định kỳ cũng rất cần thiết để rửa sạch các cặn bẩn trong lọc xăng giúp cho lọc thông thoáng hơn để dễ dàng cho quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

SHOPPHUTUNG không chỉ cung cấp các dịch vụ cứu hộ lưu động, mà còn là một trong những trung tâm uy tín cung cấp giải pháp về bảo trì, bảo dưỡng ô tô định kỳ tại Tp Hồ Chí Minh.

Nhấc máy và liên lạc ngay cho đường dây nóng 079.890.12.19, nhân viên của chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Xem thêm : Các loại đèn ô tô chính hãng giá tốt đang có bán ở SHOPPHUTUNG tại đây

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.