Hướng dẫn các bí quyết để chơi game pikachu đạt điểm cao

0

Hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến game Pikachu. Có thể nói, trò chơi nối thú huyền thoại này đã từng một thời làm khuynh đảo bao thế hệ. Đến nay, đây vẫn là một trong những tựa game được yêu thích nhất mọi thời đại. Nếu bạn vẫn chưa một lần thử qua game vui số một này, hãy cùng 12bet mobile tham khảo hướng dẫn chơi và mẹo để đạt điểm cao sau. Hẳn là bạn sẽ dễ dàng bị chinh phục được trò chơi hấp dẫn này. 

Pikachu là tuổi thơ của rất nhiều người 
Pikachu là tuổi thơ của rất nhiều người

Đôi nét về game Pikachu

Với thế hệ 8X, 9X, nhắc đến game Pikachu là nhắc tới cả một bầu trời tuổi thơ. Pikachu ra mắt chính thức năm 1998, lấy cảm hứng từ các con Pokemon trong series hoạt hình đình đám nhật Bản. Nhiệm vụ chính của người chơi là nối hai con Pokemon theo quy luật. Bản gốc của trò chơi gồm 12 levels. Mặc dù có lối chơi đơn giản nhưng khá khó để chinh phục được Level cuối cùng này. Tuy nhiên thay vì cảm thấy chán, người chơi sẽ vô cùng bực tức và tìm cách “phục thù”, “phá đảo” khi không hoàn thành nhiệm vụ.

Pikachu cổ điển từng làm mưa làm gió một thời 
Pikachu cổ điển từng làm mưa làm gió một thời

Sau này, cùng với sự phổ biến của game, nhiều biến thể ra đời với hình ảnh là các con thú, hoa quả,.. bắt mắt. Tuy nhiên, sâu trong ký ức nhiều thế hệ, hình ảnh của những con Pokemon đã làm nên thương hiệu của tựa game Pikachu cổ điển. 

Hướng dẫn chơi game Pikachu 

Một điều làm nên sức hút bao năm qua của tựa game chính là lối chơi đơn giản, nhanh chóng. Như đã đề cập, nhiệm vụ của bạn khi chơi game là tìm hai chú Pokemon giống nhau để nối lại. Khi hai Pokemon cùng màu cùng hình dáng được nối lại, chúng sẽ biến mất khỏi màn hình. Bạn cần tìm ra và kết nối các cặp với nhau trước khi thời gian kết thúc. 

Để các Pokemon được kết nối thành công, ngoài giống nhau ra, vị trí của chúng cần phải thỏa mãn hai điều kiện. Thứ nhất, chúng cần cách nhau không quá ba đoạn thẳng liên tiếp, Thứ hai, giữa chúng cần không có Pokemon nào cản trở. 

Ngay khi vừa tham gia game Pikachu, bạn có thể sẽ thấy hai Pokemon ở vị trí không thể nào kết nối. Tuy nhiên khi bạn dọn đường bằng cách “ăn” những Pokemon ở vị trí thuận lợi, các Pokemon khác sẽ dịch chuyển lại với nhau theo quy tắc nhất định. Qua mỗi lần nối, bạn sẽ lại tạo được một cục diện mới cho ván chơi. 

Nhiệm vụ của bạn là nối các con thú giống nhau trước khi thời gian kết thúc 
Nhiệm vụ của bạn là nối các con thú giống nhau trước khi thời gian kết thúc

Tùy thuộc vào độ khó dễ mà các Pokemon di chuyển theo hướng khác nhau. Số lượng Pokemon cũng tăng dần theo từng Levels. Ở cấp độ càng cao, các Pokemon có hình dáng màu sắc ngỡ giống nhưng lại không giống xuất hiện càng nhiều. Nhanh chóng quan sát nhé, bởi thời gian không chờ bạn đâu!

XEM THÊM: Tham gia nhận ngay tiền cược miễn phí chơi thử game tại 12bet1.blog

Mẹo chơi game Pikachu đạt điểm cao 

Hàng loạt những con Pokemon với màu sắc hình dáng na ná nhau dễ khiến bạn rối mắt, nhất là trong các Levels cao. Khi này, bạn nên nhìn khắp bốn góc để tìm các Pokemon giống nhau ở vị trí này. Tìm ngay đến các Pokemon giống nhau nằm ở vị trí cùng hàng, cùng cột. Những nước đi gần nhau này cơ hội để bạn dễ dàng ghi điểm nhanh chóng trong những giây đầu tiên. Khi bạn “ăn” hết các trường hợp đơn giản trên, số lượng Pokemon trên màn hình sẽ giảm đi, thuận lợi hơn rất nhiều cho việc quan sát. 

Level càng cao, các Pokemon càng khiến bạn rối mắt 
Level càng cao, các Pokemon càng khiến bạn rối mắt

Sau khi đã xử lý xong các cặp thú gần nhau, bạn đã bước đến phần hoang mang nhất của game Pikachu khi các Pokemon ở vị trí khá khó tìm. Khi này, bạn hãy thử tập trung vào một góc, thậm chí là một Pokemon. Sau đó nhanh chóng nghĩ đến các trường hợp để loại bỏ Pokemon đó. Những bước nối của bạn cần đáp ứng đủ hai tiêu chí đã nêu ở trên. Trò chơi sẽ trở nên dễ dàng hơn khi càng về cuối bởi bạn đã nắm được vị trí và các đường đi nước bước có thể để loại bỏ các Pokemon. 

Ngày nay, với sự xuất hiện của những tựa game đình đám, game Pikachu vẫn chưa bao giờ ngừng hấp dẫn. Luật chơi đơn giản, nhanh chóng để chơi cùng đồ họa âm thanh ngày càng phát triển, Pikachu đã và sẽ mãi là một trong các tựa game giải trí hàng đầu hiện nay. Tham gia chơi nhiều game hay hơn nữa tại 12bet1.blog