Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

0

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc học quản trị kinh doanh ra làm gì. Đừng chần chừ đọc ngay để sớm có định hướng đúng đắn cho cuộc đời mình. Nếu bạn có vốn ngoại ngữ tương đối cứng, là người năng động và có tham vọng. Thì ngành học này rất đáng để bạn lựa chọn và theo đuổi đấy!

Học quản trị kinh doanh ra làm nghề gì nhiều tiền, dễ tìm việc?

Khác với nhiều nước trên thế giới, Việt Nam đang rơi vào tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”. Chính vì thế, nếu bạn không nhanh chóng tìm ra hướng đi mới, rất có thể, bạn sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo của hiện tượng thất nghiệp hiện nay.

Theo thống kê mới nhất, đến cuối năm 2017, nước ta có tới 30.000 cử nhân thất nghiệp. Thực tế, con số này còn lớn hơn nhiều. Mặt khác, không ít đối tượng cảm thấy không hài lòng về chế độ lương bổng, đãi ngộ tại các công ty mình đang làm việc.

Quay lại vấn đề chính, quản trị kinh doanh hiện là ngành học khá khó. Thế nhưng, nếu theo được, có sự đào tạo bài bản, đây lại là lĩnh vực mang lại cho bạn những cơ hội phát triển vượt bậc. Thực tế, thị trường đang thiếu trầm trọng những nhân lực giỏi, có khả năng xoay chuyển tình thế.

Không khó để trả lời câu hỏi học quản trị kinh doanh ra làm gì. Tìm hiểu thêm  ngành quản trị kinh doanh học những môn gì, bạn đồng thời sẽ có được giải đáp cho thắc mắc kể trên.

Hiện nay ngành quản trị kinh doanh có thể làm rất nhiều nghề khác nhau. Cụ thể:

  • Thứ nhất, ngành tài chính/kinh tế: nghiên cứu và phát triển các chiến lược nhằm tạo ra nhiều lợi nhuận nhất có thể.
  • Thứ hai, nhân sự: quản lý nhân sự, tạo ra các chính sách thu hút nhân tài, mang lại hệ thống nhân lực tài- trí- đức để đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững hơn nữa.
  • Thứ ba, tiếp thị: nghiên cứu về các chính sách tiếp thị mang để truyền thông, quảng bá thương hiệu tới đối tượng công chúng mục tiêu hiệu quả.
  • Thứ tư, quản lý sản xuất: am hiểu về các tiêu chuẩn, quy định, quy trình để tạo ra sản phẩm chất lượng, đảm bảo các hoạt động sản xuất diễn ra an toàn.
  • Thứ tư, quản lý thông tin: biết cách tận dụng triệt để các công cụ, phần mềm để quản lý dữ liệu, thông tin về hàng hóa, nhân sự, đối tác, khách hàng,…nhằm tạo ra chu trình quản lý khóa học cho doanh nghiệp.
  • Thứ năm, luật: đây là nghề mang lại không ít cơ hội thăng tiến cho bạn. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần am hiểu về luật để tránh cản trở pháp lý, tăng độ tin cậy trong mắt khách hàng, công chúng mục tiêu.

Có nên học quản trị kinh doanh không?

Nước ta đang bước vào giai đoạn “thay da đổi thịt” với nhiều chính sách mở cửa từ phía chính phủ. Đây là cơ hội rất tốt để kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển và thịnh vượng hơn nữa.

Đừng chần chừ tìm hiểu ngay xem quản trị kinh doanh học khối nào để sớm nắm bắt cơ hội, thời cuộc nhiều thuận lợi như hiện tại. Thay vì chọn học kế toán hoặc giáo viên có nguy cơ thất nghiệp rất lớn do thị trường việc làm đã bão hòa.

Bạn nên chọn quản trị kinh doanh để có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Khá nhiều ý kiến cho rằng học quản trị kinh doanh khó xin việc. Tuy nhiên đây chỉ là một mảng nhỏ trong toàn cảnh. Thị trường việc làm này có sự cạnh tranh rất lớn và đòi hỏi nguồn nhân lực thật sự chất lượng.

Do đó, cách học chống đối, học bằng tiền của cha mẹ(mua bằng cấp) sẽ sớm bị loại thải. Thiết nghĩ, đây là cách rất hay giúp bạn bứt phá, chứng tỏ được năng lực của chính mình.

Hãy nghĩ cho kỹ, chúng ta chỉ có thể sống một cuộc đời. Vì thế, hãy sống sao để không hối tiếc bằng cách làm việc mình thích, hết mình với đam mê. Đừng sợ sự bất ổn định, đừng mưu cầu một cuộc sống quá phẳng lặng, yên bình.

Bởi lẽ, bạn có thể mất đi nhiều trải nghiệm hay đấy! Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ tự trả lời được câu hỏi học quản trị kinh doanh ra làm gì mới nhiều tiền, có cơ hội thăng tiến tốt hơn.

Hãy bắt đầu tìm hiểu xem ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào thật sự chất lượng, uy ín ngay từ bây giờ. Càng chuẩn bị kỹ lưỡng bao nhiêu trong hôm nay thì ngày mai, tương lai của bạn càng dễ dàng, thuận lợi bấy nhiêu đấy!

Kết luận

Tóm lại có thể thấy ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành mang lại cơ hội công việc rất lớn. Ngoài việc trau dồi kiến thức chuyên môn thật vững chắc, bạn lưu ý:

  • Tìm hiểu thêm về các kỹ năng giao tiếp vì điều này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn khi cần xây dựng và mở rộng các mối quan hệ.
  • Trau dồi ngoại ngữ càng vững chắc bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Đơn giản vì đây là cầu nối quan trọng giúp bạn tăng lương, có cơ hội thăng tiến dễ dàng trong nhiều doanh nghiệp.

Tin rằng, với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ sớm tìm ra hướng đi đúng đắn để giúp bản thân có nhiều trải nghiệm thú vị, nhiều cơ hội thay đổi cuộc sống hơn nữa!

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.