Kinh doanh bất động sản là gì? Đầu tư vào lĩnh vực này có mạo hiểm không?

0

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn kinh doanh bất động sản là gì. Lĩnh vực này vốn vẫn được biết đến là thị trường của những người giàu. Vậy chúng ta có nên đầu tư để sinh lời nhanh chóng, mang lại cho bản thân những khởi sắc như mong đợi?

Kinh doanh bất động sản là gì?

Theo Luật kinh doanh bất động sản Số: 66/2014/QH13 cho biết. Các hoạt động đầu tư vốn để xây dựng, mua, chuyển nhượng/cho thuê, thuê lại, thuê mua bất động sản/môi giới/tư vấn/quản lý liên quan tới bất động sản được xếp vào hoạt động kinh doanh bất động sản.

Khác hẳn với những loại hình còn lại, kinh doanh bất động sản thường cần vố lớn. Ngược lại, doanh thu/lợi nhuận thu về từ ngành này cũng không hề nhỏ. Đây chính là lý do không ít chuyên gia khuyên rằng, nếu bạn có tiền đừng để tiền chết một chỗ. Đầu tư vào bất động sản sẽ giúp bạn nhanh chóng có lợi nhuận lớn bất ngờ.

Tuy vậy, nếu không tìm hiểu thật kỹ, chỉ một quyết định sai lầm trong kinh doanh bất động sản có thể khiến bạn phải trả giá đắt. Khá nhiều người cho rằng, chơi bất động sản cũng giống như chơi một canh bạc.

Nếu đi trái với quy luật của thị trường, bạn có thể mất hàng tỷ đồng mà khó có cơ hội lấy lại. Do đó, hãy cẩn trọng tìm hiểu thật kỹ kinh doanh bất động sản là gì, nên đầu tư như thế nào mới mang lại hiệu quả như mong đợi.

Có nên kinh doanh bất động sản không?

Không khó để nhận ra, những năm trở lại đây hoạt động kinh doanh bất động sản diễn ra rất sôi động. Thực tế cho thấy nhiều cá nhân đã phất lên nhanh chóng nhờ chớp đúng thời cơ. Vì thế, nếu bỏ qua lĩnh vực này, đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi những cơ hội lớn để giàu có, đổi đời.

Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào kinh doanh bất động sản, hãy lưu ý:

  • Thứ nhất, xác định rõ số vốn giới hạn mình nên đầu tư vào cuộc chơi. Thực tế kinh doanh bất động sản cũng giống như một sự đầu tư đơn thuần. Sẽ không có lợi chút nào nếu bạn tất tay trong một ván. Bởi lẽ rủi ro lớn có thể khiến bạn trắng tay mà không có cơ hội làm lại.
  • Thứ hai, hãy tìm hiểu thật kỹ về các dự án bạn có ý định đầu tư. Thông qua các nhân viên môi giới bất động sản, bạn có thể hiểu rõ hơn về thế mạnh của dự án mình định đầu tư. Việc xem xét các ưu đãi từ chính sách thuê mua cũng rất cần thiết. Điều này giúp bạn sớm đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt, sớm mang đến lợi nhuận cho mình.
  • Thứ ba, sự quyết đoán rất cần thiết khi kinh doanh bất động sản. Bởi lẽ tùy vào từng thời điểm mà giá dự án có thể lên cao, xuống thấp khá khác nhau. Nếu sớm chốt và quyết định  đúng dịp, bạn có thể sở hữu doanh thu lớn như mong đợi.

Những lưu ý cần biết khi muốn kinh doanh bất động sản- đọc ngay

Tìm nơi sống lý tưởng là mong muốn của hầu hết người Việt, bởi lẽ “an cư mới lạc nghiệp”. Do đó, đầu tư kinh doanh bất động sản là bước đi không hề sai lầm. Dù có ý định mua ở lâu dài hay bán sang tay đều rất có lợi cho bạn.

Tuy nhiên, để đảm bảo các quyết định sáng suốt, mang lại lợi nhuận lớn. Bạn nên lưu ý các điều kiện sau:

  • Tìm hiểu tổng thể về dự án: để đầu tư đúng nơi, đúng chỗ nhằm mang lại lợi nhuận và tránh rủi ro. Việc tìm hiểu về dự án một cách chi tiết rất quan trọng. Bạn hãy xem xét kỹ lưỡng chung cư/bất động sản mình chọn có địa điểm thuận lợi hay không, chính sách giá bán và các ưu đãi tại dự án đó thế nào,…Thông qua các thông tin này bạn sẽ nhanh chóng có được quyết định đúng đắn, hạn chế tối đa nguy cơ đầu tư bị lỗ, không có lợi nhuận.
  • Đừng bỏ qua các yếu tố phong thủy: Trong quan niệm của người Việt, phong thủy nhà ở có vai trò đặc biệt quan trọng. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để xem thế mạnh của dự án về mặt này. Nên ưu tiên những dự án đạt chuẩn theo tiêu chí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ cận y, ngũ cận giáo”. Đây đồng thời cũng là những yếu tố tạo sự thuận tiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
  • Chớp đúng thời cơ: để kinh doanh bất động sản có lãi, việc đầu tư đúng lúc rất quan trọng. Chính vì thế, hãy quyết đoán để chớp lấy cơ hội này. Bạn có thể sở hữu mức giá tốt, dễ dàng bán sang tay sinh lời nếu “nhìn xa trông rộng”, đi trước thời cuộc một bước.

Mong rằng với các chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hay để bản thân sớm phất lên khi chọn bất động sản để khởi nghiệp. Ngoài các chia sẻ vừa rồi, nếu cần thêm tư vấn, hãy gọi cho chúng tôi ngay sau bài viết này bạn nhé!

Việc hiểu rõ kinh doanh bất động sản là gì và trau dồi kinh nghiệm về mảng này là yếu tố cốt lõi giúp bạn biết đầu tư đúng hướng, tránh sai sót hiệu quả. Vì thế đừng bao giờ chủ quan trước bất cứ quyết định nào!

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.