Kinh doanh thương mại là gì? Nên theo đuổi ngành nào trong lĩnh vực này

0 2.420

Theo bạn kinh doanh thương mại là gì? Lĩnh vực này có nhiều tiềm năng và mang lại cơ hội đổi đời tốt không? Hãy cùng đọc ngay các chia sẻ sau đây để có cái nhìn rõ nét, chân thực về nó.

Rất có thể, những thông tin giá trị này sẽ cho bạn định hướng hay để phát huy sở trường, sớm có mức thu nhập tốt và nhiều cơ hội để thể hiện năng lực, sở trường của bản thân hiệu quả đấy!

Kinh doanh thương mại là gì?

Thực tế kinh doanh thương mại là ngành học cung cấp các kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực kinh doanh. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy rất khó hiểu với nhận định vừa rồi. Tuy nhiên, nhìn vào các hoạt động của thể trong lĩnh vực này, chúng ta có thể dễ dàng hiểu hơn:

Các hoạt động Marketing, nghiên cứu thị trường, lập chiến lược PR sản phẩm, phân tích tài chính, đẩy mạnh cách hoạt động tiếp thị,…chính là các hạng mục thuộc vào lĩnh vực kinh doanh thương mại.

Có thể thấy rằng, kinh doanh thương mại hiện nay là lĩnh vực có hoạt động sôi nổi. Thị trường đang rất cần những nhân tố tích cực, có kiến thức bài bản, cái nhìn tinh tế để lấp đầy nhiều vị trí trống.

Do đó, càng tìm hiểu và nắm chắc ngành kinh tế thương mại làm gì càng có lợi cho bạn. Bởi lẽ từ những kiến thức này, chúng ta sẽ sớm tìm ra lựa chọn phù hợp với năng lực, nhu cầu của bản thân. Đây là cách giúp bạn có được công việc tốt trong tương lai cũng như dễ dàng tận hưởng những ngày thật vui vẻ, thú vị trong cuộc sống.

Kinh doanh thương mại học trường nào?

Hiện tại có khá nhiều đơn vị đang đào tạo ngành kinh doanh thương mại. Trong danh sách các trường đào tạo ngành kinh doanh thương mại thì Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Thương mại được đánh giá cao hơn cả(ở khu vực phía Bắc).

Riêng khu vực phía Nam bạn có thể chọn trường Đại học Kinh tế TP HCM hoặc Đại học Nông lâm TP HCM, Đại học Văn Lang. Ba trường này có số điểm trúng tuyển thấp hơn hai trường kể trên. Do đó những bạn có lực học trung bình khá hoàn toàn có thể sở hữu một ghế ngồi vững chắc tại các cơ sở đào tạo này.

PR – ngành hay trong lĩnh vực kinh doanh thương mại nên lựa chọn

Trong số các ngành nhỏ mà nhiều trường đào tạo kinh doanh thương mại đang hướng tới. Thì PR- quan hệ công chúng hiện được đánh giá cao hơn cả. Đây là ngành học rất năng động, mang lại cho bạn nhiều cơ hội có việc làm tốt và mức lương cao.

Hiểu một cách đơn giản có thể thấy, PR là các hoạt động truyền thông điệp có lợi cho sản phẩm/dịch vụ tới công chúng mục tiêu. Khác hẳn với quảng cáo, PR có cách nói khách quan nên mang lại thiện cảm,độ tin tưởng cao hơn đối với người dùng.

Đây chính là lý do các doanh nghiệp ngày nay đang đẩy mạnh hoạt động PR. PR được chia ra làm hai mảng:

  • PR nội bộ: các hoạt động cung cấp kiến thức nền tảng cho đội ngũ nhân viên trong công ty. Bạn biết đấy, nếu chính những người làm ra sản phẩm, bán sản phẩm còn không hiểu rõ và đầy đủ về thế mạnh của nó thì sao có thể thuyết phục được người khác.

Hoạt động PR nội bộ sẽ mang đến kiến thức, cách truyền đạt hiệu quả để mỗi nhân tố trong công ty đều là một nhân viên bán hàng có hiểu biết chuyên sâu, thấu hiểu và tin tưởng dòng sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Hơn thế nữa, hoạt động PR nội bộ còn hỗ trợ bộ phận nhân sự rất hiệu quả. Các chương trình, sự kiện do phòng ban này tạo ra sẽ mang lại khả năng kết nối, đồng cảm, tạo sự đoàn kết trong doanh nghiệp. Đây là nền tảng để công ty phát triển bền vững hơn.

PR Agency: Đây là thuật ngữ chỉ những công ty chuyên đi “PR thuê”. Tức họ có đội ngũ chuyên sâu có thể lập kế hoạch, tạo ra những chiến lược cụ thể bài bản nhằm quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp hiệu quả nhất.

Những cá nhân có tính cách năng động rất phù hợp với môi trường này. Đây là cơ hội để bạn trải nghiệm và nâng cao năng lực, phát huy hết sở trường. Tuy nhiên PR Agency cũng đòi hỏi chúng ta có sức chịu đựng, sự đam mê cao hơn hẳn so với các ngành khác.

PR là ngàng chuyên về giao tiếp. Do đó những nhân viên hoạt động trong lĩnh vực này đều rất hoạt ngôn, thông minh. Bạn không chỉ có cơ hội sở hữu mức lương cao hơn so với mặt bằng chung mà còn có thể nâng cao kỹ năng, phát triển bản thân nhanh chóng khi làm việc trong nghề này.

Do đó đừng quên tìm hiểu kỹ kinh doanh thương mại là gì, PR có phù hợp với tính cách và sở thích của bạn hay không. Đây có thể là những định hướng rất tốt giúp bạn có nhiều khởi sắc trong tương lai đấy!

Nếu cần thêm tư vấn, hãy gọi cho chúng tôi ngay sau bài viết này bạn nhé! Tin rằng những kiến thức chuyên sâu mà chúng tôi đang có sẽ giúp bạn đáng kể khi tìm chọn trường, ngành học phù hợp với mình nhằm mang tới cuộc sống tốt đẹp hơn.