Máy chạy bộ ELIP tại nhà càng nặng càng tốt phải không?

0

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Máy chạy bộ là một trong những thiết bị chăm sóc sức khỏe khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được các tính năng cũng như đặc điểm sản phẩm. Nhiều người thắc mắc rằng, máy chạy bộ càng nặng thì càng tốt là đúng hay không?

Trước khi mua máy chạy bộ ELIP, khách hàng nên cân nhắc đến nhiều yếu tố để đảm bảo máy chạy bộ của mình hoàn toàn phù hợp với không gian và nhu cầu của bản thân. Một trong số các yếu tố cần thiết để đánh giá tính phù hợp của máy tập chạy bộ điện là khối lượng của nó.

máy chạy bộ

Máy chạy bộ có khối lượng bao nhiêu?

1. Máy chạy bộ ELIP tại nhà càng nặng càng tốt phải không?

Về cơ bản khối lượng của máy chạy bộ có liên hệ với mật thiết tới tính ổn định của sản phẩm cũng như trải nghiệm sử dụng sản phẩm.

Các máy chạy bộ trên thị trường thường có tải trọng khoảng từ 110 – 180kg tùy vào dòng máy và giá thành của nó. Tuy nhiên tải trọng máy càng cao thì động cơ vận hành càng được giảm tải và gia tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Thông thường máy chạy bộ tại các phòng gym có khối lượng nặng hơn các loại máy chạy bộ gia đình thông thường. Nguyên nhân một phần bắt nguồn từ máy càng nặng thì độ rung lắc của máy càng giảm. Khi hoạt động máy ít bị xê dịch bởi động cơ gây rung lắc nên tạo nên sự ổn định khi vận hành.

Máy chạy bộ có giá thành càng cao thì tỉ lệ thuận với độ nặng và ổn định của nó. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc đến yếu tố chi phí để lựa chọn máy chạy bộ có khối lượng, độ nặng khác nhau.

máy chạy bộ

Máy chạy bộ ELIP tại nhà càng nặng càng tốt phải không?

2. Kinh nghiệm mua máy chạy bộ tại nhà

Bên cạnh yếu tố khối lượng máy chạy bộ, bạn còn nên cân nhắc các yếu tố khác để có thể mua máy chạy bộ phù hợp tại nhà.

2.1. Kích thước

Đa số các dòng máy chạy bộ hiện nay đều có kích thước tương tự nhau khoảng 88 – 190cm. Một số dòng máy mini có kích thước nhỏ hơn đôi chút. Một số dòng máy cao cấp sẽ có chiều rộng vượt trội hơn mang lại sự thoải mái khi tập chạy.

Khi cân nhắc kích thước của sản phẩm bạn cũng nên cân nhắc không gian xung quanh để lên xuống máy tập cho dễ dàng.

2.2. Sự thoải mái

Bạn cần chú ý đến kích thước của băng chuyền bởi nó có ảnh hưởng đến an toàn của bản thân cũng như trải nghiệm tập luyện của bạn. Một thảm chạy đủ rộng sẽ giúp bạn có đủ tự tin để sải bước hơn.

Thông thường bề ngang tiêu chuẩn của một băng chuyền là 50cm. Đối với một số máy cao cấp, băng chuyền có thể lên đến 55 – 60cm. Đối với một số máy có chiều dài băng chuyền dưới 130cm thì phù hợp với hoạt động đi bộ nhẹ nhàng.

2.3. Độ linh hoạt

Thông số quan trọng tiếp theo mà bạn cần chú ý là tốc độ tối đa và độ dốc tối đa của máy chạy. Đa số các máy chạy sẽ có tốc độ tối đa trong vòng 18 – 20km/h, độ dốc tối đa là 10%. Một số máy cao cấp sẽ có thông số cao hơn chẳng hạn như 25km/h và độ dốc 20%.

Một số dòng máy chạy bộ rẻ tiền hoặc các loại máy đi bộ chỉ có tốc độ tối đa là 12km/h thậm chí là 8km/h. Bạn nên cân nhắc các thông số này để tránh mua phải các máy rùa.

2.4. Chính sách bán hàng

Các địa chỉ có chính sách bảo hành khác nhau, về cơ bản đối với sản phẩm máy chạy bộ thông thường, bạn sẽ được bảo hành đối với các bộ phận thông thường là 2 năm và khung máy là 10 năm.

Bởi máy chạy bộ rất nặng nên bạn cần có người có thể di chuyển, và lắp đặt giúp bạn. Hiện nay Elipsport có hỗ trợ giao hàng tận nơi và lắp đặt hướng dẫn sử dụng tại nhà.

máy chạy bộ

Kinh nghiệm mua máy chạy bộ tại nhà

Tóm lại đây là chia sẻ của Elipsport giải đáp thắc mắc về việc máy chạy bộ tại nhà càng nặng càng tốt có đúng hay không. Thực tế máy chạy bộ có khối lượng phù hợp với chi phí mà bạn bỏ ra cũng như phù hợp với điều kiện không gian tập luyện của bạn là được. Nếu bạn có nhu cầu mua máy chạy bộ và vẫn chưa biết được nên mua máy chạy bộ có khối lượng như thế nào hãy liên hệ cho chúng tôi thông qua website Elipsport.vn hoặc hotline 1800 6854 để được tư vấn.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.