Những Điều Cần Biết Khi Mua Máy Chạy Bộ Cho Gia Đình

0

Bạn đang tìm hiểu các mẫu máy chạy bộ dành cho gia đình để dễ dàng luyện tập hơn? Có quá nhiều mẫu máy với đủ mọi tính năng khác nhau khiến bạn không biết nên lựa chọn cái nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thu hẹp lại phạm vi lựa chọn của mình để từ đó đưa ra lựa chọn mua máy chạy bộ cho gia đình.

mua-may-chay-bo-cho-gia-dinh

1. Cần xác định những gì khi mua máy chạy bộ cho gia đình?

Dù là làm hay mua sắm bất kỳ một thứ gì bạn đều cần phải có kế hoạch, mục tiêu cụ thể. Bạn không thể chỉ vì người quen khuyên mua, bạn bè rủ mua mà mua vô tội vạ những thứ không cần thiết. Đặc biệt là khi đã có gia đình khi mà mọi chi phí đều nên được kiểm soát và cân nhắc kỹ càng. Máy chạy bộ cũng là một thiết bị có mức giá không hề rẻ, việc mua máy chạy bộ cũng rất đáng để suy nghĩ.

Để có thể chọn đúng loại máy chạy bộ phù hợp với gia đình, bạn cần phải trả lời được các câu hỏi sau:

  • Mục đích của việc mua máy chạy bộ là gì? Việc xác định mục đích là rất quan trọng, ví dụ như mua để cho cả gia đình bao gồm ông bà, cha mẹ, con cái cùng tập luyện để nâng cao sức khỏe sẽ khác với việc chỉ mua để người trẻ tuổi tập luyện giữ vóc dáng hoặc mua để đấng mày râu trong nhà luyện tập thể lực. Mỗi nhu cầu chắc chắn sẽ cần một kiểu máy khác nhau nên xác định đúng loại máy để mua sẽ đáp ứng đúng mục đích ban đầu của bạn.
  • Tài chính của bạn là bao nhiêu? Bạn có bao nhiêu tiền? Khoảng tiền mà bạn có thể chi trả để mua máy chạy bộ cho gia đình là bao nhiêu? Hiện nay có nhiều phân khúc máy chạy bộ khác nhau, ở mỗi phân khúc đều có nhiều mẫu mã cho bạn chọn lựa nhưng về cơ bản thì các tính năng, chất lượng sẽ có sự khác biệt. Bạn cần biết mình có thể mua được loại nào.

 Can-xac-dinh-nhung-gi-khi-mua-may-chay-bo-cho-gia-dinh

  • Máy chạy bộ có phù hợp với không gian gia đình? Nếu bạn đang sinh sống trong các căn hộ chung cư hay những căn nhà có diện tích hep thì những chiếc máy chạy bộ gấp gọn nên được ưu tiên. Nếu bạn có không gian sống khá rộng rãi thì việc lựa chọn cũng sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm: https://lifesport.vn/

2. Lựa chọn mua máy chạy bộ tại nhà như thế nào?

Sau khi đã xác định được những điều trên, việc tiếp theo là lựa chọn mẫu máy chạy bộ. Vậy lựa chọn như thế nào?

Đầu tiên, dựa vào nhu cầu tập luyện của gia đình, có nghĩa là gia đình bạn có bao nhiêu người, nhu cầu tập luyện là cao hay thấp. Từ đó sẽ chọn lựa máy có công suất lớn hay nhỏ. Nếu nhu cầu của bạn không cần phải luyện tập quá nhiều thì chỉ cần chọn các mẫu máy chạy bộ tại nhà có công suất 2.5 HP trở lên là đủ. Bạn không cần thiết chọn mua máy có động cơ lớn vì chúng sẽ tốn nhiều điện hơn.

 Lua-chon-mua-may-chay-bo-tai-nha-nhu-the-nao

Tiếp theo là lưu ý đến tải trọng máy. Tải trọng máy là trọng lượng tối đa máy có thể chịu được. Ví dụ như máy có tải trọng là 120kg thì có thể vận động tốt khi người tập có trọng lượng dưới 120kg. Ngược lại, nếu gia đình bạn có thành viên có thân hình quá khổ thì cần chọn lựa mẫu máy với tải trọng lớn hơn để có thể đáp ứng nhu cầu tập luyện.

Mục đích sử dụng máy của bạn là gì? Nếu bạn là người lớn tuổi hay trẻ em cần vận động thường xuyên thì chỉ cần các mẫu máy chạy bộ đơn giản, cơ bản, không cần quá chú trọng đến các chi tiết khác. Nhưng nếu bạn là người có trọng lượng lớn thì một chiếc máy chạy bộ với phần khung sườn cứng cáp, chắc chắn là điều tối quan trọng giúp giữ máy bền lâu dù sử dụng nhiều. Hoặc nếu bạn cần luyện tập để nhanh chóng sở hữu vóc dáng cân đối, thon gọn thì những chiếc máy chạy bộ tại nhà có thiết kế dốc nghiêng là cái không thể bỏ qua.

Cuối cùng, đừng bao giờ quên việc lựa chọn thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của máy chạy bộ. Một thương hiệu lớn và uy tín sẽ giảm thiểu khả năng việc cung cấp các sản phẩm kém chất lượng. Bên cạnh đó, với những thương hiệu lớn, đội ngũ tư vấn viên cũng chuyên nghiệp hơn giúp bạn chọn được mẫu máy chạy bộ phù hợp. Những thương hiệu nổi tiếng còn có thêm chế độ bảo hành, bảo trì dành cho mọi sản phẩm, đây cũng là một trong những điều đáng quan tâm nhất khi mua máy chạy bộ tại nhà.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết chia sẻ về cách mua máy chạy bộ tại nhà, bạn đã có được những thông tin hữu ích. Chạy bộ mỗi ngày để cho cơ thể thêm dẻo dai, chắc khỏe và thon gọn nhé!