Power yoga là gì và những lợi ích mà bộ môn này đem lại cho chúng ta là gì?

0

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Power yoga là gì mà lại được nhiều người lựa chọn như vậy. Những lợi ích mà bộ môn này mang lại cho chúng ta là gì và cách thực hiện những động tác này như thế nào cho đúng. Nếu bạn đang thắc mắc và không biết bắt đầu từ đâu, hãy cùng Elipsport.vn tìm hiểu nhé!

Khi mới bắt đầu tập Yoga hoặc bạn mới tìm hiểu về Yoga thì bạn chắc hẳn có suy nghĩ rằng Yoga chỉ là tác động nhẹ nhàng và kết hợp những đơn giản, cùng kết hợp với hơi thở đúng cách là được. Nếu như bạn suy nghĩ như vậy thì hẳn bạn đã chưa trải qua loại hình Power Yoga, nó sẽ làm thay đổi cách nhìn về Yoga của bạn đấy. Vậy thì có điều gì đặc biệt trong loại hình yoga này? Vậy thì hãy cùng Elipsport.vn cùng tìm hiểu một số thông tin dưới đây về Power yoga là gì nhé

Power yoga là gì

Power yoga là gì

Power Yoga là gì?

Power Yoga được giới thiệu bởi thầy Yoga K. Pattabhi Jois, sống tại Mysore, Ấn Độ, loại hình Power Yoga còn được gọi là Yoga Ashtanga rất phổ biến hiện nay với hàng loạt các tư thế liên tiếp nhanh và mạnh mẽ, cũng như nó có chức năng giải độc và giảm mỡ.

Hệ thống Ashtanga Yoga dựa trên sáu tư thế có độ khó tăng dần, cho phép người tập luyện theo tốc độ của riêng họ. Trong lớp học Power Yoga, bạn sẽ hoạt động không ngừng qua một loạt các động tác. Bạn có rất ít thời gian để điều chỉnh vì vậy bạn sẽ chú ý đến huấn luyện viên và từ vị trí này đến vị trí khác được kết nối liên tục và nhịp thở của bạn phải được kiểm soát ở mức tối đa. Thể lực của bạn có thể được duy trì cho đến khi kết thúc buổi tập.

Power Yoga đòi hỏi thể chất tốt và sự tập trung. Và hai điểm quyết định việc tập luyện của bạn đối với loại hình này là tính kỷ luật và sức chịu đựng và hãy cố gắng hết sức để có thể đạt được lợi ích cao nhất của Power Yoga.

Lợi ích của Power Yoga

Power yoga là gì

Lợi ích của Power yoga là gì?

 • Ngoài việc rèn luyện cho cơ thể bạn trở nên dẻo dai hơn và như đã nói ở trên kiểu vận động này là một chuỗi các động tác và bạn phải tập luyện tư duy không ngừng. 
 • Đồng thời, bạn sẽ rèn luyện tính tự giác và sự tập trung sẽ được phát triển. Sức mạnh thể chất của bạn cũng được cải thiện khi bạn thử thách cơ thể của mình thông qua các chuyển động mạnh.
 • Ban đầu, bạn sẽ cố gắng đi đúng nhịp và chuyển từ động tác này sang động tác khác tốt nhất có thể, nhưng dần dần bạn sẽ học được cách hoàn thiện bản thân, cách biến động tác của bạn không chỉ đúng hơn mà còn giữ được sự uyển chuyển mượt mà khi luyện tập.
 • Không chỉ đốt cháy mỡ thừa mà Power Yoga còn giúp cơ thể bạn thải độc tố có hại qua đường mồ hôi khi tập luyện, và tất nhiên những mệt mỏi, căng thẳng, stress cũng sẽ được giải tỏa.

Loại hình Power Yoga nào phù hợp với bạn?

Power yoga là gì

Loại hình Power yoga phù hợp với bạn

Một khi bạn đã xác định rằng bạn có khả năng thực hiện phương pháp Power Yoga này, bạn có thể thử nó và xem nó có hiệu quả và thú vị như bạn mong muốn hay không. Còn không thì bạn nên tìm một loại hình mới phù hợp hơn, nhưng nếu bạn yêu thích và tập luyện thường xuyên, Power Yoga sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn, đầu óc minh mẫn hơn. cân bằng hơn.

Phù hợp với:

 • Những người năng động thích hoạt động nhanh chóng.
 • Mục đích giải độc cơ thể và giảm béo.
 • Những người có thể lực tốt
 • Yogi có kinh nghiệm

Không phù hợp với:

 • Nếu bạn bị đau vai, khớp …
 • Không thích hợp cho người mới bắt đầu.
 • Đàn anh.
 • Phụ nữ mang thai

Trên đây là một số thông tin về Power yoga là gì Elipsport.vn muốn giới thiệu đến cho các bạn. Với những thông tin này chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm ra được cho mình thể loại yoga phù hợp với bản thân và dần dần hình thành thói quen tập luyện, để giúp cơ thể ngày càng trở nên khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Ngoài ra để có thể giải tỏa được căng thẳng, bộn bề hằng ngày bạn cũng có thể tham khảo thêm ghế massage Elipsport nhé!

Get real time updates directly on you device, subscribe now.