// block back

Quản trị kinh doanh là gì? Học có khó không?

0

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bản chất của ngành Quản trị kinh doanh là gì. Hãy cùng đọc ngay các thông tin hữu ích sau đây để sớm có nhiều kiến thức hay. Rất có thể những gợi mở này sẽ giúp bạn tìm ra định hướng hay nhằm có sự nghiệp vững chắc hơn nữa trong tương lai đấy!

Bài viết này sẽ trình bày các thông tin chi tiết sau đây:

  • Quản trị kinh doanh là gì?
  • Học Quản trị kinh doanh có khó không?
  • Những vị trí lương cao, dễ tìm việc trong Quản trị kinh doanh

Mời bạn cùng đọc ngay các chia sẻ tiếp theo sau đây để có cái nhìn khái quát về ngành học này. Nếu cần thêm tư vấn, hãy gọi cho chúng tôi ngay sau bài viết để được hỗ trợ chi tiết hơn bạn nhé!

Quản trị kinh doanh là gì?

Đúng như tên gọi, ngành Quản trị kinh doanh là lĩnh vực liên quan tới quản trị, quản lý công việc- nhân sự trong kinh doanh. Đây là một trong những ngành hot, có cơ hội việc làm cao. Nhưng đồng thời, các thách thức, sự cạnh tranh trong ngành cũng không hề nhỏ.

Nếu thực sự nắm rõ quản trị kinh doanh là gì làm gì và tận dụng các kiến thức, kinh nghiệm quý báu. Bạn có thể làm chủ thị trường, mang lại nhiều may mắn, cơ hội phát triển cho mình. Nhưng ngược lại, khi không nắm rõ các quy luật phát triển, hiểu sai vấn đề, rất có thể việc vận dụng kiến thức đã học được vào thực tiễn có thể làm bạn gặp nhiều rủi ro.

Khác hẳn với nhiều ngành học còn lại, sai lầm trong kinh doanh phải trả giá rất đắt. Do đó, bạn nên thật sự cẩn trọng, nghiêm túc tìm hiểu xem ngành quản trị kinh doanh học những môn gì.

Từ đây bạn có thể trả lời cho mình câu hỏi liệu ngành này có thực sự phù hợp với sở trường của mình? Bản thân nên theo lĩnh vực nhỏ nào trong Quản trị kinh doanh để có thể phát huy thế mạnh, mang tới những bước khởi sắc.

Học Quản trị kinh doanh có khó không?

Chắc rằng nếu đã tìm hiểu quản trị kinh doanh học khối nào bạn sẽ thấy những môn học của ngành này tương đối phức tạp.

Để hoàn thiện chương trình học của mình, bạn có thể lựa chọn một số chuyên ngành cụ thể sau:

  • Quản trị nhân sự: các kiến thức về quản lý nhân lực.
  • Quản trị kinh doanh tổng hợp: học về kế hoạch, cách xây dựng chiến lược kinh doanh tổng thể.
  • Quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại: Tìm hiểu về luật, các phương thức kinh doanh, hợp tác với đối tác nước ngoài hoặc có yếu tố ngoại quốc.
  • Quản trị truyền thông, marketing: cách vận dụng các công cụ truyền thông để xây dựng và củng cố thương hiệu.

Với những chia sẻ vừa rồi, bạn nghĩ mình có nên học quản trị kinh doanh không? Thực tế ngành học này khá phức tạp và đòi hỏi sự tư duy lớn ở sinh viên. Tuy nhiên, khác hẳn với cơ khí hay những ngành kỹ thuật, đây là lĩnh vực rất thú vị.

Chưa kể tới cơ hội việc làm của quản trị kinh doanh rất lớn. Phần tiếp theo sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không. Mời bạn cùng tìm hiểu để có thêm thông tin cho mình.

Những vị trí lương cao, dễ tìm việc trong Quản trị kinh doanh

Ngay đầu bài chúng tôi đã nhận định Quản trị kinh doanh là ngành có sự cạnh tranh rất gay gắt. Vì thế không ít cá nhân cho rằng học quản trị kinh doanh khó xin việc. Tuy nhiên đây chỉ là cái nhìn rất phiến diện.

Bởi lẽ vẫn có không ít cá nhân sở hữu mức lương trên 20 triệu đồng/tháng chỉ trong năm đầu tiên sau khi ra trường.

Bạn có thể theo học các ngành liên quan tới quản trị nhân lực, lên kế hoạch kinh doanh tổng hợp hoặc học về truyền thông trong kinh doanh. Đây là những nghề hiện đang thiếu nhân lực giỏi trầm trọng.

Hơn thế nữa, hãy biến mình thật sự khác biệt bằng cách chắt lọc các thông tin từ ngành, học hỏi từ thực tế,…Điều này sẽ giúp bạn có sức cạnh tranh rất lớn sau khi tốt nghiệp.

Các vấn đề kinh doanh liên quan chặt chẽ tới kỹ năng giao tiếp. Do đó, hãy rèn luyện khả năng ngoại ngữ cũng như cách giao tiếp khéo léo. Đây sẽ là bước đệm lớn giúp bạn tạo được ấn tượng lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Theo thống kê mới nhất cho thấy, 90% nhà tuyển dụng hiện nay ưu tiên các ứng viên có khả năng ngoại ngữ trôi chảy, hình thức dễ nhìn và phong thái nhanh nhẹn. Do đó, ngoài việc đảm bảo kiến thức chuyên môn thật vững, bạn nên cân nhắc nhằm mang đến cho bản thân sự chủ động, ấn tượng cả về ngoại hình lẫn phong thái.

Mong rằng với chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ hiểu Quản trị kinh doanh là gì. Nếu cần thêm chia sẻ, tư vấn để biết ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào nhằm “chọn mặt gửi vàng” đúng nơi đúng chỗ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay sau bài viết này bạn nhé!

Tin rằng các tư vấn chuyên sâu mà chúng tôi có, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm, bạn có thể tìm ra hướng đi đúng đắn giúp bản thân có tiền bạc, địa vị, danh vọng dễ dàng đúng như mong đợi.

 

 

 

 

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.