Quy Định mới nhất Cấp Visa Du Học Hàn Quốc Kể Từ Ngày 01/10/2019

0

Kể từ ngày 01/10/2019 Đại sứ quán Hàn Quốc ban hành các quy định mới về nguyên tắc xét duyệt hồ sơ, chứng minh tài chính dành cho sinh viên Việt Nam đi du học Hàn Quốc.

Đây được xem là một trong những động thái mạnh mẽ nhất của Chính phủ Hàn Quốc trong năm 2018-2019 nhằm giảm thiểu tỉ lệ bất hợp pháp của sinh viên hệ tiếng D4-1.

Cùng điểm qua các thay đổi này, cùng phân tích chuyên sâu từ Du Học MAP về hướng chuẩn bị để du học an toàn và nhận visa an toàn sau khi các quy định được áp dụng.

05 QUY ĐỊNH MỚI VỀ VISA HỌC TIẾNG D4.1, ÁP DỤNG TỪ 1.10.2019

1. Quy định áp dụng đối với các trường nằm trong danh sách ưu tiên top 1%:

– Hình thức xin visa: Sinh viên đi những trường nằm trong top 1%  sẽ vẫn xin visa thư mời hoặc visa code như trước đây.

– Đối với các trường thuộc nhóm này Đại Sứ Quán Hàn Quốc không yêu cầu bắt buộc sinh viên phải làm sổ ngân hàng 10.000$ trừ một vài trường tự ban hành các quy tắc sổ ngân hàng riêng.

2. Quy định đối với các trường thường nằm trong danh sách trường được chứng nhận:

– Hình thức xin visa: Các trường này sinh viên vẫn xin visa thư mời như diện thông thường
– Các trường thuộc nhóm này Đại sứ quán không bắt buộc phải làm sổ ngân hàng 10.000$. Tuy nhiên, các trường vẫn có thể tự ban hành các quy tắc sổ ngân hàng riêng và yêu cầu học sinh bổ sung trong quá trình làm hồ sơ xin thư mời

3. Quy định đối với các trường thường không được chứng nhận:

– Đây là diện trường sẽ có nhiều thay đổi lớn nhất: Các trường này sẽ không xin visa bằng thư mời như trước đây mà sẽ bắt buộc chuyển sang xin visa code. Quan trọng hơn, các trường này được Đại sứ quán yêu cầu “Bắt buộc” sinh viên phải có sổ ngân hàng trị giá tối thiểu 10.000$ đóng băng tại ngân hàng Hàn Quốc, thời hạn là 1 năm.

4. Quy định về thẩm tra sinh viên thông qua hình thức phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán (Hà Nội) và Lãnh sự quán (Hồ Chí Minh):

Về việc thẩm tra bằng hình thức phỏng vấn trực tiếp tại đại sứ quán thì không chỉ áp dụng với trường thường mà cả trường top 1%, visa thẳng, code đều có khả năng bị gọi phỏng vấn Đại Sứ Quán

5.Quy định về thời gian nộp lại hồ sơ đối với những bạn trượt visa kể từ sau ngày 01/10/2019:

Thay vì nguyên tắc được nộp lại sau 3 tháng như trước đây, kể từ ngày 01/10/2019 sinh viên sẽ chỉ được nộp lại sau 6 tháng.

DU HỌC HÀN QUỐC AN TOÀN TRƯỚC LUẬT MỚI: PHÂN TÍCH CHUYÊN SÂU TỪ MAP

Ngay sau khi luật mới được ban hành và chính thức áp dụng từ ngày 1.10.2019, Du Học MAP nhận được hàng loạt tin nhắn và cuộc gọi liên quan đến luật mới này.

Vậy, đâu là hướng đi an toàn để thích ứng với các thay đổi mới về luật, và đảm bảo nhận được visa du học, hệ D4-1 được an toàn?

Chọn trường VISA thẳng du học Hàn Quốc hoặc trường được chứng nhận

Theo quy định mới, chỉ các trường không thuộc top 1% hoặc trường không được chứng nhận mới phải nộp kèm sổ tiết kiệm 10.000 USD gửi trong các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Điều này có nghĩa là, nếu bạn chọn 1 trường visa thẳng, hoặc một trường trong danh sách được chứng nhận, bạn không cần đóng băng sổ tiết kiệm 10.000 USD theo quy định.

Tìm hiểu danh sách các trường visa thẳng 2019-2020 tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=6v-19xGEwbI

Tìm hiểu danh sách các trường được chứng nhận 2019-2020 tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=6v-19xGEwbI

Chuẩn bị tốt tiếng Hàn

Sinh viên theo học hệ tiếng, tuy không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn, nhưng học tiếng Hàn chăm chỉ là yếu tố tiên quyết. Theo quy định mới, từ tháng 8.2018, một số trường 1% visa thẳng vẫn có sinh viên bị gọi lên phỏng vấn xác suất.

Theo kinh nghiệm thực tế của Du Học MAP, phần phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán chỉ nhằm kiểm tra xem học sinh có hoàn toàn “dựa dẫm” vào visa thẳng và không học tiếng Hàn hay không?

Nếu học sinh học chăm và theo đúng lộ trình, rủi ro trượt phỏng vấn hầu như không có

Thăm lớp học phỏng vấn 1 kèm 1 với giáo viên Hàn Quốc, hoàn toàn miễn phí, tại MAP

Tìm hiểu các hình thức visa du học khác

Trong lúc visa du học tiếng D4-1 ngày càng bị thắt chặt với các quy định mới được hính thức áp dụng từ ngày 1.10.2019, việc tìm hiểu các hình thức visa khác có điều kiện nới lỏng hơn là một hướng đi mới.

Từ tháng 9.2019, visa du học nghề D4-6 chính thức được khởi động trở lai với một loạt mã code được cấp ra sau từ 3 đến 5 ngày nộp hồ sơ vào cục xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc. Với các ưu điểm nổi trội như: Không giới hạn độ tuổi và điểm số, Chỉ yêu cầu TOPIK 1 hoặc KLAT 1, Học và thực tập có trả lương song song, Cơ hội chuyển visa đi làm E7 sau hai năm tốt nghiệp … khiến visa nghề D4-6 trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Tìm hiểu thêm về visa du học nghề D4-6 và chương trình Visa du học nghề trọn gói D4-6 cùng Du Học MAP qua bài viết sau

Kết luận: Với những biến động liên quan trực tiếp đến chính sách visa du học Hàn Quốc, hệ học tiếng D4-1, du học sinh tương lai cần có sự hiểu rõ về luật, danh sách trường, và cách thức chuẩn bị tiếng Hàn, chuẩn bị hồ sơ àn toàn nhất.

Liên hệ với Du Học MAP để được cập nhật chính xác nhất về du học Hàn Quốc, visa an toàn và thuận lợi.