Tác Dụng Của Xe Đạp Tập Phục Hồi Chức Năng

0

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Từ lâu, xe đạp tập phục hồi chức năng là một trong những phương pháp vật lý trị liệu hiệu quả cho người lớn tuổi. Những người sức khỏe kém hay sau bị tai nạn, tai biến mà các bác sĩ khuyên dùng. Vậy bạn đã biết đến tác dụng của xe đạp tập phục hồi chức năng và những lợi ích của nó chưa? Hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Tac-Dung-Cua-Xe-Dap-Tap-Phuc-Hoi-Chuc-Nang

Xe đạp tập phục hồi chức năng là gì?

Xe đạp tập phục hồi chức năng là một thiết bị tập luyện vật lý trị liệu hỗ trợ phục hồi chức năng các nhóm cơ, khớp, chủ yếu là nhóm cơ tay và chân cho người bệnh sau tai nạn, tai biến hoặc người lớn tuổi, sức khỏe kém cần được vận động thường xuyên.

Hiện nay, xe đạp tập dành để hỗ trợ phục hồi chức năng không chỉ được sử dụng tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa mà còn được sử dụng tại gia đình nhằm giúp bệnh nhân có thể tập vật lý trị liệu ngay tại nhà.

Lợi ích mà xe đạp tập phục hồi chức năng mang lại

Lợi ích chủ yếu của mẫu xe phục hồi chức năng mang lại là hỗ trợ phục hồi hoạt động của các nhóm cơ, khớp. Tập luyện hàng ngày với xe đạp phục hồi chức năng giúp lưu thông máu đến các cơ tốt hơn, tăng khả năng hoạt động từ đó nâng cao quá trình hồi phục cho người bệnh.

Việc đạp xe thường xuyên giúp cải thiện tình trạng sức khỏe. Sử dụng xe đạp tập hàng ngày giúp nâng cao khả năng tuần hoàn máu tốt hơn và làm tăng tốc độ trao đổi oxy trong máu. Theo thời gian, sẽ giúp cải thiện tim và phổi hoạt động ổn định và tăng cường sức bền cho cơ thể. Đây là thiết bị tập luyện sức khỏe an toàn, không chỉ người bệnh hay người lớn tuổi mới sử dụng mà tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng.

Xem thêm: LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

Ngoài những lợi ích trên xe đạp tập phục hồi chức năng cũng là một mẫu xe đạp tập thể dục giúp cải thiện vóc dáng, giải tỏa stress và hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh tật về huyết áp, xương khớp, tăng cường hệ miễn dịch nữa đó.

Loi-ich-ma-xe-dap-tap-phuc-hoi-chuc-nang-mang-lai
Sức khỏe là tài sản quan trọng quý giá của mỗi người

Hướng dẫn sử dụng xe đạp tập phục hồi chức năng hiệu quả

Với mục đích mua xe đạp tập dành cho người sau tai biến thì các bạn nên lắng nghe lời khuyên, tư vấn từ bác sĩ để lựa chọn mua xe đạp tập phù hợp nhất.

  • Trước khi ngồi lên xe đạp tập thì cần điều chỉ chiều cao của yên và tay cầm sao cho phù hợp với chiều cao của người bệnh.
  • Nếu người bệnh không thể tự mình ngồi lên xe đạp tập thì cần có người nhà hoặc bác sĩ hỗ trợ.
  • Cần điều chỉnh tư thế ngồi của người bệnh sao người bệnh luôn nhìn về phía trước, lưng thẳng, các cơ được thả lỏng hoàn toàn.
  • Điều chỉ tốc độ ở mức độ nhẹ nhất để người bệnh làm quen với xe đạp tập rồi từ từ điều chỉnh.
  • Xe đạp tập có các chỉ số đo lường cơ bản như nhịp tim, calo, quãng đường,… Đây là những chỉ số cần lưu tâm khi luyện tập. Nên luyện tập theo hướng của bác sĩ về thời gian hay hạn mức khi vận động để đạt hiệu quả cao hơn khi luyện tập.
  • Khi muốn dừng thì người bệnh không nên dừng đột ngột tránh tình trạng xe chạy theo quán tính sẽ ảnh hưởng tới khớp chân. Hãy giảm tốc độ đạp chậm dần rồi dừng hẳn khi muốn dừng hoặc kết thúc bài tập.
Huong-dan-su-dung-xe-dap-tap-phuc-hoi-chuc-nang-hieu-qua
Y tá giúp người bệnh điều chỉnh tư thế

Hy vọng, bài viết này đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn trong việc tìm mua một mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng cho mình và gia đình.

Get real time updates directly on you device, subscribe now.