Tìm hiểu các loại động cơ máy chạy bộ điện hiện nay

0

Đối với máy chạy bộ điện động cơ là bộ phận quan trọng quyết định đến khả năng hoạt động của máy. Nếu bạn chưa biết về các loại động cơ máy chạy bộ điện thì đừng bỏ lỡ bài viết này.

 may-chay-bo-dien

Đối với máy chạy bộ điện động cơ là bộ phận quan trọng quyết định đến khả năng hoạt động của máy. Bạn có thể bắt gặp máy chạy bộ điện hiện đại trong các trung tâm thể dục thể hình có thể cung cấp cho người tập luyện chạy bộ những bài thể dục với mức độ cao hơn với sự lập trình thông minh hơn. Nếu bạn chưa biết về các loại động cơ của máy chạy bộ thì đừng bỏ lỡ bài viết này.

Tìm hiểu các loại động cơ máy chạy bộ điện

Động cơ máy chạy bộ – hay còn gọi là motor được coi là quả tim của máy chạy. Khi bạn cắm điện, motor sẽ quay, kéo băng tải trượt về sau. Người chạy bộ chạy về phía trước với 1 tốc độ tương đương với tốc độ trượt của băng tải.

Hiện nay, máy chạy bộ điện được sản xuất với 2 loại động cơ gồm động cơ AC và động cơ DC. Động cơ DC là loại động cơ một chiều, loại động cơ này thường được sử dụng cho những sản phẩm máy chạy bộ đời đầu còn AC là động cơ mới có công suất mạnh mẽ hơn và đa năng hơn.

may-chay-bo-dien

Thời gian trước hầu như toàn bộ các loại sản phẩm máy chạy bộ điện đều được sử dụng động cơ DC. Đây cũng là loại động cơ một chiều và thường sẽ có công suất trung bình nên các loại máy chạy bộ có động cơ DC sẽ khó mà có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người sử dụng có trọng lượng lớn.

Máy chạy bộ được sản xuất với 2 loại động cơ gồm động cơ AC và động cơ DC

Giải quyết những hạn chế của DC, động cơ AC đã được sản xuất và ra đời. AC là loại động cơ mới và có công suất mạnh mẽ hơn rất nhiều so với động cơ DC. Hiện nay động cơ AC đã dần trở thành một xu thế tất yếu của tất cả các dòng máy chạy bộ hiện nay.

Cũng chính bởi thế mà động cơ DC sẽ rất ít được sử dụng cho các sản phẩm máy chạy bộ điện hiện đại bởi vì sử dụng động cơ AC là cách tốt nhất để đáp ứng được mọi nhu cầu của người tập. Với máy chạy bộ điện sử dụng loại động cơ AC thì bạn có thể chạy xuôi, chạy ngược hay kể cả chạy đảo chiều đều có thể làm được. Với DC thì trọng lượng người tập lớn là một nhược điểm thì với AC có thể giải quyết triệt để được vấn đề trên. Động cơ AC là loại động cơ sẽ được đáp ứng tất cả mọi nhu cầu tập luyện trên máy chạy bộ.

Xem thêm:

https://lifesport.vn/

CÁC THÔNG SỐ ĐÁNG QUAN TÂM NHẤT TRÊN MÁY TẬP CHẠY BỘ

Cấu tạo và chức năng các bộ phận của máy chạy bộ điện

Nên lựa chọn máy chạy bộ động cơ nào cho phòng tập?

Nen-lua-chon-may-chay-bo-dong-co-nao-cho-phong-tap

Máy chạy bộ điện cho gia đình thì bạn chỉ cần lựa chọn những sản phẩm 2.0HP

Nếu bạn muốn mở phòng Gym và đang tìm hiểu máy chạy bộ điện có thể sử dụng cho phòng tập thì bạn cần biết rằng chỉ có những sản phẩm máy chạy bộ thì chỉ nên sử dụng động cơ AC mới có thể giúp bạn đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu của người tập. Bởi máy chạy bộ khi sử dụng ở phòng Gym luôn phải hoạt động tối đa chính vì thế chỉ có những sản phẩm bền và động cơ lớn mới có thể chịu nổi tần suất hoạt động ở phòng Gym.

Ngoài ra các loại động cơ của máy chạy bộ còn được chia ra theo công suất động cơ 1.5HP hay 2.0HP. Những sản phẩm máy chạy bộ điện hiện nay sử dụng động cơ giao động từ 1.5 đến 5.0HP. Nếu như bạn muốn sử dụng loại máy chạy bộ cho gia đình thì bạn chỉ cần lựa chọn những sản phẩm 2.0HP còn những sản phẩm dùng cho phòng tập thì bạn nên chọn động cơ từ 3.5HP trở lên.