Trạng thái FUD là gì? Trạng thái Fomo là gì?

0#dautu, #forex, #chungkhoan #FOMO #FUD
Trên thị trường tài chính, không ít lần bạn nghe nhắc đến thuật ngữ Fomo và FUD.
FUD mô tả sự lan rộng của “nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và sự nghi ngờ” trên thị trường tài chính, thường xuất hiện khi một thông tin tiêu cực lan truyền mạnh mẽ dưới tác động của các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. FUD có thể khiến giá chứng khoán, bitcoin hay bất kỳ tài sản nào giảm giá một cách không thương tiếc mà không dựa trên bất kỳ nguyên tắc cơ bản hay biểu đồ phân tích kỹ thuật nào. Những gì cần cho FUD chính là những tin tức xấu lan truyền cực nhanh. FUD luôn gắn liền với xu hướng của đám đông.
Tiếp theo, Fomo là từ viết tắt của Fear Of Missing Out, hiểu nôm na có nghĩa là sợ bị bỏ rơi, mất cơ hội. Fomo là thuật ngữ mô tả trạng thái tâm lý của nhà đầu tư khi “sợ bỏ lỡ” một cơ hội. Đối với các nhà đầu tư, khi rơi vào trạng thái Fomo nghĩa là họ đang sợ bỏ lỡ cơ hội kiếm được một khoản lời lớn mà họ cho rằng chắc chắn sẽ có được. Nỗi sợ bỏ lỡ này là nguyên nhân khiến mọi người mua ở mức cao nhất hoặc giữ trong thời gian giảm giá sau khi kiếm được lợi nhuận. Mọi người có thể được cho là bị Fomo khi họ hành động bốc đồng do sợ bỏ lỡ.
Bạn nên làm gì khi rơi vào trạng thái Fomo hay FUD?
Điểm chung của Fomo và FUD là cả hai yếu tố đều dựa trên cảm xúc và sợ hãi ảnh hưởng đến các nhà giao dịch trong thị trường.
Chúng ta có thể áp dụng các biện pháp sau để khắc phục những sai lầm giao dịch khi rơi vào trạng thái Fomo và FUD đó là:
Thứ nhất, bám sát những nguyên tắc cơ bản và các biểu đồ phân tích kỹ thuật. Nếu biểu đồ của một cổ phiếu hay một đồng tiền kỹ thuật số có vẻ tốt và các nguyên tắc cơ bản đảm bảo cho điều đó, hãy kiên trì chiến lược của bạn và đừng để cảm xúc tác động đến nó. Thứ hai, nếu bạn nghĩ rằng giá của một cổ phiếu hay tài sản giảm một cách bất hợp lý, hãy đặt điểm dừng và chuẩn bị mua lại khi giảm giá.
Tất nhiên, đó là lời khuyên chung sẽ không áp dụng cho mọi tình huống vì nó phụ thuộc vào chiến lược giao dịch của bạn.
Vì vậy, có một lời khuyên hữu ích mà tôi có thể đưa ra cho bạn đó là: Không bao giờ giao dịch dựa trên nỗi sợ hãi của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn dự đoán rằng những người khác sẽ phản ứng với nỗi sợ hãi, hãy điều chỉnh chiến lược giao dịch của bạn cho phù hợp.
Tóm lại, hãy nói không với Fomo, nhưng hãy cân nhắc những ảnh hưởng của FUD.

Nguồn: https://liveshare.vn/giao-duc